Khoảng 419 triệu người trên thế giới đang chặn quảng cáo qua điện thoại, theo báo cáo vừa được PageFair công bố.
Trong số này có đến 408 triệu người dùng trình duyệt chặn quảng cáo. Việc sử dụng phần mềm ngăn quảng cáo tăng gấp đôi và các trình duyệt chặn quảng cáo di động tăng 90% trong năm 2015.
Ông Johnny Ryan - người đứng đầu PageFair cho rằng, đây là một viễn cảnh khá ảm đạm cho các hãng quảng cáo.
Kết quả nghiên cứu cho thấy trình chặn quảng cáo dùng phổ biến tại các thị trường mới nổi hơn ở các nước phát triển. Cụ thể có đến 319 triệu người dùng Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia tích cực ngăn chặn quảng cáo. Còn con số này ở Mỹ chỉ 2,3 triệu người và Anh, Pháp và Đức tổng cộng 3,7 triệu người. Tình hình tại khu vực Bắc Mỹ có vẻ khả quan hơn khi chưa đầy 2% smartphone cài đặt phần mềm chống quảng cáo.
Báo cáo của PageFair cũng chỉ ra mặt tích cực của trình duyệt chặn quảng cáo là cải thiện tốc độ tải trang và giảm lượng băng thông sử dụng trên điện thoại di động. Do vậy chúng rất được chuộng ở những thị trường mà cơ sở hạng tầng dữ liệu di động kém phát triển, cước phí 3G cao nhờ khả năng tăng tốc độ kết nối và tiết kiệm chi phí kết nối. Bên cạnh việc ngốn dữ liệu, quảng cáo còn khiến điện thoại hao pin và giảm tuổi thọ sử dụng.
Trong nghiên cứu cũng do PageFair công bố vào năm ngoái, ước tính các phần mềm quảng cáo đã gây thiệt hại 21,8 tỷ USD trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những người ủng hộ cho rằng họ có quyền tự quyết các nội dung cần xem nên những biện pháp kỹ thuật này hoàn toàn cần thiết.
Ông Johnny Ryan cho rằng, vẫn còn có giải pháp hữu hiệu cho tình hình này. Thay vì tranh cãi và đổ lỗi cho nhau, cần tập trung nghiên cứu những định dạng quảng cáo mà khách hàng sẽ chấp nhận chứ không cảm thấy bị cưỡng ép. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu lập những nhóm nghiên cứu độc lập gồm cả người sử dụng, nhà sản xuất công nghệ cùng các hãng quảng cáo.
"Khi đó, nhà quảng cáo sẽ tạo nên phân khúc cao cấp để bán cho doanh nghiệp cần quảng bá. Sản phẩm này hướng đến những khách hàng nhất định, đảm bảo yêu cầu người dùng về bảo mật, sự riêng tư, tốc độ cũng như những quy định pháp luật", ông Johnny Ryan chia sẻ.
Minh Trí (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.