Khoảng 419 triệu người trên thế giới đang chặn quảng cáo qua điện thoại, theo báo cáo vừa được PageFair công bố.
Trong số này có đến 408 triệu người dùng trình duyệt chặn quảng cáo. Việc sử dụng phần mềm ngăn quảng cáo tăng gấp đôi và các trình duyệt chặn quảng cáo di động tăng 90% trong năm 2015.
 
Ông Johnny Ryan - người đứng đầu PageFair cho rằng, đây là một viễn cảnh khá ảm đạm cho các hãng quảng cáo.
 
Kết quả nghiên cứu cho thấy trình chặn quảng cáo dùng phổ biến tại các thị trường mới nổi hơn ở các nước phát triển. Cụ thể có đến 319 triệu người dùng Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia tích cực ngăn chặn quảng cáo. Còn con số này ở Mỹ chỉ 2,3 triệu người và Anh, Pháp và Đức tổng cộng 3,7 triệu người. Tình hình tại khu vực Bắc Mỹ có vẻ khả quan hơn khi chưa đầy 2% smartphone cài đặt phần mềm chống quảng cáo.
 
 
Báo cáo của PageFair cũng chỉ ra mặt tích cực của trình duyệt chặn quảng cáo là cải thiện tốc độ tải trang và giảm lượng băng thông sử dụng trên điện thoại di động. Do vậy chúng rất được chuộng ở những thị trường mà cơ sở hạng tầng dữ liệu di động kém phát triển, cước phí 3G cao nhờ khả năng tăng tốc độ kết nối và tiết kiệm chi phí kết nối. Bên cạnh việc ngốn dữ liệu, quảng cáo còn khiến điện thoại hao pin và giảm tuổi thọ sử dụng. 
 
Trong nghiên cứu cũng do PageFair công bố vào năm ngoái, ước tính các phần mềm quảng cáo đã gây thiệt hại 21,8 tỷ USD trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những người ủng hộ cho rằng họ có quyền tự quyết các nội dung cần xem nên những biện pháp kỹ thuật này hoàn toàn cần thiết.
 
Ông Johnny Ryan cho rằng, vẫn còn có giải pháp hữu hiệu cho tình hình này. Thay vì tranh cãi và đổ lỗi cho nhau, cần tập trung nghiên cứu những định dạng quảng cáo mà khách hàng sẽ chấp nhận chứ không cảm thấy bị cưỡng ép. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu lập những nhóm nghiên cứu độc lập gồm cả người sử dụng, nhà sản xuất công nghệ cùng các hãng quảng cáo.
 
"Khi đó, nhà quảng cáo sẽ tạo nên phân khúc cao cấp để bán cho doanh nghiệp cần quảng bá. Sản phẩm này hướng đến những khách hàng nhất định, đảm bảo yêu cầu người dùng về bảo mật, sự riêng tư, tốc độ cũng như những quy định pháp luật", ông Johnny Ryan chia sẻ.
Minh Trí (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương