Hãng tin AP cho hay, tập đoàn Oracle vừa quyết định tăng khoản chi trả dành cho nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Larry Ellison lên 96,2 triệu USD, cao hơn so với mức 77,6 triệu USD hồi năm trước.

Larry Ellison. (Nguồn: wikipedia.org)

Phần lớn trong khoản tiền trên là những thanh toán bằng cổ phiếu, trong khi mức lương cơ bản của CEO Ellison cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/5 là 1 USD.

Trong khi đó, vì lợi nhuận của Oracle không đạt được các mức mục tiêu nội bộ nên tập đoàn phần mềm này đã cắt giảm khoản tiền thưởng dựa trên hiệu quả của CEO Ellison, xuống còn 3,9 triệu USD, thay vì khoản 13,3 triệu USD hồi một năm trước đó.

Ngoài ra, Oracle cũng áp dụng phần cắt giảm cho những vị giám đốc cao cấp khác.

Hiện tạp chí Forbes ước lượng tổng tài sản của vị thuyền trưởng Oracle là 41 tỷ USD, đứng thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ, xếp sau nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates và nhà đầu tư Warren Buffett./.

Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.