Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT vừa được Thủ tướng tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp từ năm 2007 đến năm 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Trương Gia Bình hiện nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc FPT. Ảnh: FPT

Tại Hội nghị Công tác vốn Nhà nước tại doanh nghiệp năm 2012 do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ Nguyến Tấn Dũng về việc tặng Bằng khen này cho ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của FPT. Cũng tại buổi lễ, SCIC đã tuyên dương và khen thưởng cho 10 doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho SCIC. SCIC với hơn 400 doanh nghiệp nhận vốn đầu tư đã đem lại xấp xỉ 8% tổng thu nhập của Việt Nam năm 2011. FPT (trong đó có FPT Telecom) và Vinamilk là 2 tập đoàn đóng góp lớn nhất vào cổ tức của SCIC năm 2011.

Trước đó, ngày 26/9/2012, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT tạm thời kiêm nhiệm vị trí Tổng giám đốc FPT sau khi ông Trương Đình Anh chính thức xin từ nhiệm chức vụ này. Ông Trương Gia Bình sẽ kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 26/9/2012 cho đến khi việc ông Trương Gia Bình kiêm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc được Đại hội đồng cổ đông thường niên FPT phê chuẩn, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2013.

Ông Trương Gia Bình là sáng lập viên FPT, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và giữ chức Tổng giám đốc FPT trong hơn 20 năm (1988-2009). Dưới sự dẫn dắt của ông, từ 13 thành viên ban đầu, FPT đã trở thành tập đoàn CNTT và Viễn thông hàng đầu Việt Nam, đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2008.

FPT đã truyền đi thông điệp rằng việc ông Trương Gia Bình trở lại công việc điều hành tập đoàn này là nhằm đảm bảo FPT tiếp tục phát triển ổn định và chuẩn bị tốt hơn cho sự chuyển giao một thế hệ lãnh đạo trong thời gian tới.

Theo ICTnews
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.