Để tạo ra đặc trưng riêng cho hệ thống bán lẻ Ocean mart, Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương cho biết thời gian tới sẽ mở rộng triển khai những sản phẩm đặc sản vùng miền, xây dựng hoặc mua lại các đơn vị sản xuất thực phẩm.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2014 của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, Mã CK: OGC) nhiều cổ đông đề nghị Hội đồng quản trị làm rõ những thông tin lỗ, lãi liên quan đến lĩnh vực bán lẻ. Ông Hà Văn Thắm - Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, theo thông lệ thì những đơn vị mới tham gia thị trường này, các năm đầu đa số phải chịu lỗ. Không công bố những con số cụ thể tuy nhiên ông Thắm cho biết, trong năm 2013, Tập đoàn Đại Dương có thể lãi không nhiều nhưng chắc chắn không lỗ.

Tập đoàn Đại Dương của ông Hà Văn Thắm muốn đẩy mạnh mảng bán lẻ.

Các cổ đông cũng đặt ra câu hỏi liên quan đến cơ hội của OGC trên thị trường bán lẻ vì mức độ cạnh tranh ở lĩnh vực này hiện nay khá mạnh, đặc biệt đối thủ lại là các tên tuổi quốc tế.

Ông Thắm thừa nhận thị trường này rất cạnh tranh. “Sau khi làm chúng tôi mới thấy có nhiều thách thức nhưng cũng tiềm năng vì Việt Nam có thế mạnh dân số đông. Đây là tiền đề để phát triển ngành bán lẻ. Số liệu thống kê cũng cho thấy, hiện còn khoảng 80% người dân mua bán tại chợ truyền thống, chỉ có 20% mua sắm trong siêu thị. Đó chính là cơ hội cho chúng ta”, ông Thắm cho hay.

Theo Chủ tịch OGC, các tập đoàn nước ngoài có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh. Tuy nhiên, là doanh nghiệp nội nên Tập đoàn Đại Dương sẽ hiểu rõ hơn về thói quen mua sắm của người Việt. 

Ông Thắm cũng nêu ra một số chiến lược của Ocean Group trên thị trường bán lẻ trong thời gian tới đó là xây dựng, tìm kiếm những những nguồn hàng tin cậy, đặc biệt là thực phẩm. Đơn vị này đang bắt đầu triển khai xây dựng hoặc mua lại các đơn vị sản xuất như kem, bánh ngọt, dầu ăn...

Ngoài ra, theo ông, một trong những thế mạnh nữa của Tập đoàn là các vị trí đặt siêu thị - một tiêu chí quan trọng. "Chúng ta có quan hệ với nhiều doanh nghiệp bất động sản nên có thể thương thảo, tìm kiếm các địa điểm đẹp. Do đó, Tập đoàn chỉ phải tập trung làm sâu với những nhà cung cấp để có những sản phẩm cạnh tranh giá cả, chất lượng", Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương cho hay. 

Ông Thắm cũng nhấn mạnh, trong khoảng 2 tháng nữa, hệ thống siêu thị Ocean mart sẽ thể hiện rõ nét hơn những đặc trưng của mình. "Chúng tôi bắt đầu triển khai bán một số đặc sản vùng miền, địa phương để tạo đặc trưng riêng của hệ thống, tất nhiên phải chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng. Khi khách hàng đến siêu thị để mua những thứ này chắc chắn sẽ quan tâm các sản phẩm hàng tiêu dùng khác. Đó chỉ là một trong những định hướng của chúng tôi để tạo đặc trưng riêng", ông cho hay.

Trong năm 2014, bên cạnh việc tiếp tục mở rộng hệ thống tại miền Bắc và miền Trung, Tập đoàn Đại Dương dự kiến sẽ vào TP HCM.

Ngọc Tuyên (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang