Sau khi thanh toán nốt số tiền hơn 127 tỷ đồng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chính thức cắt đứt lương duyên với vợ cũ Lê Hoàng Diệp Thảo và chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngày 11/3, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm về vụ tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Tới ngày 7/5, vụ ly hôn nghìn tỷ của ông chủ tập đoàn Trung Nguyên và vợ đã đi đến hồi kết. Theo quyết định Giám đốc thẩm của Tòa án Nhân sân Tối cao về vụ tranh chấp hôn nhân giữa ông Vũ và bà Thảo, tổng tài sản được phân chia có giá trị hơn 7.900 tỷ đồng (quy đổi từ cổ phần ra tiền).

Với 3.245 tỷ đồng nhận được bà Lê Hoàng Diệp Thảo lọt Top 20 người giàu nhất Việt Nam.

Trong đó, bà Thảo được chia 3.245 tỷ đồng (40%), ông Vũ được chia 4.687 tỷ đồng (60%).

Khối tài sản mà bà Thảo nhận về gồm 7 bất động sản giá trị 375 tỷ đồng; tiền vàng ngoại tệ trị giá 1.764 tỷ đồng; toàn bộ tài sản tại Công ty Trung Nguyên International (Singapore) và hơn 1.318 tỷ đồng do ông Vũ thanh toán chênh lệch.

Việc thực hiện nghĩa vụ của ông Vũ được chia thành hai đợt. Ngày 13/1/2020, ông Vũ đã nộp số tiền 1.191 tỷ đồng; và mới nhất vào ngày 20/5/2021, ông nộp thêm 127 tỷ đồng.

Ngày 24/5, Tập đoàn Trung Nguyên ra thông báo ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thi hành xong toàn bộ nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và không còn thi hành thêm bất kỳ nội dung nào khác.

Trong thông cáo, Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên đã thực hiện xong hoàn toàn các nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ đã chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn tư cách cổ đông tại Tập đoàn Trung Nguyên. Vì vậy, phát ngôn của bà Thảo nhân danh, mượn danh, lợi dụng Tập đoàn Trung Nguyên, các công ty và các thương hiệu sản phẩm thuộc Tập đoàn Trung Nguyên là hành vi không hợp pháp, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn Trung Nguyên.

Bước ra khỏi cuộc ly hôn với nhà sáng lập Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ với khối tài sản nhận được lên tới 3.245 tỷ đồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã lọt Top 20 người giàu nhất Việt Nam.

Trước ngày Tập đoàn Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ra thông báo chấm dứt mối “lương duyên” với vợ cũ thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã khai trương quán cà phê đầu tiên của TNI King Coffee tại Hoa Kỳ vào ngày 12/5 vừa qua.

Xem thêm bài viết về: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Hoàng Anh (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.