Viktor Felixovich Vekselberg, người sáng lập tập đoàn Renova Group, một tổ hợp công nghiệp lớn nhất nước Nga, đã qua mặt tỷ phú Alysher Usmanov để soán ngôi người giàu nhất xứ sở Bạch dương.

Viktor Felixovich Vekselberg. (Nguồn: junglemagazine.com)

Theo tạp chí Bloomberg, uớc tính tài sản của Vekselberg đã lên tới 18 tỷ USD sau khi kiếm thêm được 1,5 tỷ USD thông qua thương vụ Tập đoàn dầu khí của Anh (BP) đồng ý bán 50% cổ phần của mình trong liên doanh THK-BP cho Tập đoàn dầu mỏ Rosneft của Nga.

Hiện tài sản của Vekselberg nhiều hơn 700 triệu USD so với tài sản của Usmanov, người luôn dẫn đầu danh sách những tỷ phú giàu nhất nước Nga từ ngày 5/3 đến nay.

Tuy nhiên, trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg thì Vekselberg chỉ đứng ở vị trí khiêm tốn thứ 40. Dẫn đầu danh sách này vẫn là tỷ phú Carlos Slim, người Mexico, với tài sản ước tính lên đến 77,3 tỷ USD./.

Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Ông chủ Renova trở thành người giàu nhất nước Nga

    Ông chủ Renova trở thành người giàu nhất nước Nga

    24/10/2012 2:11 PM

    Viktor Felixovich Vekselberg, người sáng lập tập đoàn Renova Group, một tổ hợp công nghiệp lớn nhất nước Nga, đã qua mặt tỷ phú Alysher Usmanov để soán ngôi người giàu nhất xứ sở Bạch dương.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.