Hai tỷ phú công nghệ, Mark Zuckerberg và Elon Musk đã có những tranh cãi qua lại về ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đối với tương lai nhân loại.
Trong một bình luận trên trang Twitter, tỷ phú  Elon Musk, ông chủ Telsa, một công ty chuyên sản xuất sản phẩm ô tô điện và linh kiện đã nhận xét về ông chủ Facebook là “thiếu hiểu biết” về trí tuệ nhân tạo.
 
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) là các lập trình về cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc đối với các công việc, nhiệm vụ khác nhau. Sự phát triển vượt bậc mang tính cách mạng của ngành khoa học này được dự đoán là sẽ thay đổi toàn bộ cuộc sống của con người trên trái đất.
 
Elon Musk đã từng nhiều lần bày tỏ quan điểm về tương lai của trí tuệ nhân tạo trên truyền thông. Ông cho rằng đây là mối đe dọa lớn đối với sự tồn vong của nhân loại và sự nguy hiểm của nó là không thể lường trước được.
 
Elon Musk, tỷ phú Mỹ, ông chủ hãng Telsa
 
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Musk còn khẳng định điều ông lo sợ nhất cho thế hệ tương lai chính là trí tuệ nhân tạo.
 
Ông cho rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ lấy hết việc làm của con người bởi trong tương lai vì “robot có thể làm mọi thứ tốt hơn chúng ta”.
 
Tuy nhiên, Mark Zuckerberg lại có một quan điểm hoàn toàn khác. Cuối tuần trước, ông chủ Facebook bình luận rằng Musk đã quá mệt mỏi vì sợ hãi.
 
"Tôi thực sự lạc quan về tương lai của trí tuệ nhân tạo. Chỉ những kẻ bi quan mới cho rằng nó sẽ đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại của loài người. Tôi không hiểu nổi họ. Cách suy nghĩ của họ có thể nói là quá tiêu cực và vô trách nhiệm", Zuckerberg chia sẻ trong một video trực tuyến trên Facebook.
 
“Trong khoảng 5 đến 10 năm tới, tôi tin là trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cải thiện rất nhiều chất lượng cuộc sống của loài người,” Zuckerberg nói.
 
Musk lo ngại rằng trong tương lai con người sẽ mất hết việc làm và robot sẽ thay thế chúng ta
 
Ngay sau đó, Musk đăng tải trên Twitter: "Tôi đã nói chuyện với Mark về trí tuệ nhân tạo và thấy rằng hiểu biết của anh ấy về vấn đề này thật hạn chế". 
 
Trước đây, trong một hội thảo toàn cầu năm 2014, Musk đã từng cảnh báo rằng con người sẽ phải chịu số phận bi đát nếu chế tạo ra những cỗ máy thông minh hơn con người. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Musk cho rằng những cảnh báo đó của mình đã không được coi trọng đúng mức.
 
Musk cho rằng, con người hoặc là hợp nhất với máy móc, hoặc là mất việc và bị đẩy ra rìa cuộc chơi. Hiện tại, tỷ phú này cũng đang xây dựng công ty Neuralink nhằm mục đích kết nối bộ não con người với máy vi tính.
 
Trái lại, Zuckerberg cho rằng: "Nếu bạn chống lại trí tuệ nhân tạo tức là bạn đang phản đối việc sản xuất ra những chiếc xe an toàn hơn, giảm nguy cơ tai nạn. Hoặc khả năng chẩn đoán bệnh tật chính xác hơn”
 
Tuy nhiên, cả hai tỷ phú đều đồng ý rằng cần có một hệ thống lương cơ bản chung cho tất cả mọi người để tránh những tác động tiêu cực mà công nghệ có thể mang lại.
Kim Thúy (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7