Với giá trị tài sản 2,9 tỷ USD, Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn lần đầu xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 do Tạp chí Forbes vừa công bố. Đây cũng là năm Việt Nam có nhiều đại diện nhất với 7 tỷ phú.

Danh sách 7 tỷ phú USD của Việt Nam theo xếp hạng của Forbes năm 2022

Theo đó, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam với giá trị tài sản 6,2 tỷ USD, là người giàu thứ 411 trên thế giới. Đây cũng là năm thứ 10 ông Vượng góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 3,2 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm 2021 và đứng thứ 951 thế giới. Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cũng lần thứ 6 có tên trong danh sách, với tài sản 3,1 tỷ USD, đứng thứ 984 thế giới.

Lần đầu tiên góp mặt trong danh sách này với 2,9 tỷ USD, ông Bùi Thành Nhơn là người giàu thứ 4 của Việt Nam và xếp thứ 1.053 thế giới.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank lần thứ 4 góp mặt trong danh sách này với tài sản tăng lên 2,3 tỷ USD. Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang xuất hiện trong danh sách năm thứ 2 liên tiếp, với 1,9 tỷ USD. Ông Trần Bá Dương, được đưa vào danh sách của Forbes từ năm 2018, hiện sở hữu 1,6 tỷ USD, tương đương năm 2021.

Được biết, để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 11/3.

Forbes cho biết, do tác động của chiến tranh, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến các tỷ phú thế giới trong năm nay. Số lượng tỷ phú năm nay đã giảm 87 người so với năm ngoái, nhất là ở Nga và Trung Quốc. Tổng tài sản của 2.668 tỷ phú trong danh sách năm nay là 12.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm 2021.

Tỷ phú giàu nhất thế giới năm nay vẫn là CEO Tesla Elon Musk với khối tài sản 219 tỷ USD, tiếp theo là Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đứng thứ hai với 171 tỷ USD,…

Xem thêm bài viết về: Ông Bùi Thành Nhơn
Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.