Alexandra Andresen sở hữu 1,4 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu danh sách tỷ phú trẻ năm nay.

Trong danh sách tỷ phú thế giới 2018 vừa được Forbes công bố, chị em Alexandra và Katharina Andresen (Na Uy) năm thứ 3 liên tiếp đứng đầu danh sách trẻ nhất. Alexandra năm nay 21 tuổi, còn Katharina 22 tuổi. Cả hai đều có tài sản 1,4 tỷ USD.

Năm 2007, người cha - Johan Andresen đã chia đều 84% cổ phần Ferd - công ty đầu tư của gia đình cho 2 con gái. Tuy nhiên, đến năm 2016, Alexandra mới được ghi nhận là tỷ phú trẻ nhất thế giới, do Chính phủ Na Uy chỉ công khai hồ sơ thuế của những người trên 17 tuổi.

Hai chị em Alexandra (trái) và Katharina Andresen. Ảnh: Ferd

Gia đình Andresen kiếm tiền nhờ thương hiệu thuốc lá - Tiedemanns. Thương hiệu này vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của gia đình cho đến năm 2005, thông qua Ferd. Ngày nay, Ferd chủ yếu quản lý các quỹ đầu tư.

Alexandra có lối sống khá giản dị, thích đua ngựa và đã giành chiến thắng trong vài cuộc thi về huấn luyện ngựa. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 với tạp chí Eurodressage, cô từng cho biết: “Đua ngựa chính là điều tôi muốn làm trong cả cuộc đời về sau”. Trong khi đó, Katharina chuộng hàng hiệu, đang là sinh viên tại Amsterdam University College và có khả năng về làm việc tại công ty gia đình.

Xếp sau hai chị em Andresen là Gustav Magnar Witzoe (24 tuổi), Evan Spiegel (27 tuổi) và John Collison (27 tuổi). Witzoe cũng là người Na Uy, có tài sản 1,9 tỷ USD nhờ số cổ phần nhận từ người cha tại Salmar – một trong những công ty sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Evan Spiegel có 4,1 tỷ USD, là đồng sáng lập kiêm CEO Snap – nổi tiếng với ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh Snapchat. Còn John Collison là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, nhờ đồng sáng lập ứng dụng thanh toán Stripe. Anh hiện nắm trong tay 1 tỷ USD.

Trong 2.208 tỷ phú thuộc danh sách của Forbes năm nay, chỉ 63 người có tuổi dưới 40. Trong đó, hơn nửa là tự thân (34 người). Thậm chí, trong 34 người này, có tới 26 thuộc ngành công nghệ, với các ứng dụng nhắn tin, thương mại điện tử, chia sẻ sản phẩm đến thiết bị bay không người lái.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.