Chị Nguyễn Hữu Hạnh, Tổng Giám đốc Yahoo! Việt Nam, đang nỗ lực vượt qua “cái bóng” của người tiền nhiệm. Những sự thay đổi của Công ty đang được bắt đầu.
Hai năm trở lại đây, cái tên Yahoo! Việt Nam luôn gắn liền với Vũ Minh Trí, người được xem là người đã có công giúp hãng này có được giấy phép thành lập công ty internet quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Vì vậy, việc Vũ Minh Trí đột ngột nói lời chia tay với Yahoo! Việt Nam khiến nhiều người trong ngành bất ngờ và càng ngạc nhiên hơn khi biết người kế nhiệm là Nguyễn Hữu Hạnh, một nữ quản lý cấp trung chưa từng đảm nhiệm vị trí tương tự tại các công ty, tập đoàn lớn. NCĐT đã trao đổi với chị Nguyễn Hữu Hạnh về những dự định mà chị sẽ làm đối với Yahoo! Việt Nam.
'Nữ tướng' của Yahoo! Việt Nam

- Nếu có ý kiến cho rằng, chị được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc là một may mắn, nhờ sự ra đi của anh Vũ Minh Trí, chị sẽ nghĩ sao?

Tôi không phủ nhận mình có phần may mắn khi được cấp trên tạo cơ hội thể hiện khả năng ở vị trí người đứng đầu Yahoo! Việt Nam. Tuy nhiên, trong suốt 16 năm đi làm, tôi đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Công ty Bates, Công ty ZenithOptimedia, Xone FM (kênh âm nhạc, thông tin giải trí), Yahoo! Việt Nam. Và để trở thành người dẫn đầu, tôi đã phải chứng minh được sự am hiểu thị trường cũng như khả năng đưa Yahoo! Việt Nam phát triển cao hơn nữa. Chính anh Trí là người ủng hộ tôi trước tiên và đề cử tôi với lãnh đạo Yahoo! Đông Nam Á.

- Chị đang triển khai chiến lược mới nào cho Yahoo! Việt Nam?

Bên cạnh việc tiếp tục tăng trưởng số lượng người sử dụng, tôi sẽ xây dựng một hình ảnh Yahoo! Việt Nam trẻ trung, năng động hơn. Trước đây, Yahoo! chỉ tập trung vào 2 sản phẩm chủ lực là Messenger và Mail. Hiện nay, tính năng giải trí đã được chú trọng nhiều hơn thông qua các sản phẩm tin tức, thể thao, games. Dự kiến, Công ty sẽ tung ra nhiều sản phẩm mới vào quý III và quý IV sắp tới.

Bên cạnh đó, tất cả các tính năng sẽ được nâng cao và tăng khả năng liên kết và tương tác, chẳng hạn, đối với Yahoo! Messenger, người dùng có thể chơi games hay gọi điện từ máy tính tới điện thoại chứ không chỉ đơn thuần từ máy tính tới máy tính như trước.

Yahoo! cũng sẽ mở rộng hợp tác với mọi đối tác để cùng phát triển ngành công nghiệp trực tuyến như hợp tác với nhà phát triển games Match Moves để tung ra Yahoo! Games, hay thương thảo với 2 đối tác chiến lược lớn khác nhằm góp phần thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng thêm 20 triệu người dùng internet tại Việt Nam trong 5 năm tới.

- Yahoo! Việt Nam dưới thời một “nữ tướng” sẽ có gì khác so với trước?

Tôi không phân bì sếp hay nhân viên mà luôn dành sự tôn trọng đối với mọi người nhằm tạo ra một không khí làm việc thoải mái nhất theo tinh thần “làm hết sức, chơi hết mình”. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng áp dụng các biện pháp mạnh nếu có nhân viên làm ảnh hưởng đến tổ chức. Lúc trước, anh Trí chưa từng cho ai nghỉ việc, nhưng tôi vừa mới quyết định cho một người ra đi vì thái độ làm việc không tốt và không hiệu quả của anh ta.

- Vừa mới nhận chức chị đã dùng biện pháp mạnh trong quản lý nhân sự. Chị có sợ sẽ gây bất mãn trong nội bộ?

Tôi nhớ có một câu nói: “Lãnh đạo là được thấu hiểu ít nhất và bị săm soi nhiều nhất”. Câu nói đó phản ánh thách thức rất lớn mà người đứng đầu luôn phải đối mặt, trong đó có việc làm sao để nhân viên hiểu được mình luôn tôn trọng họ và những lời nói mạnh chỉ để răn đe và ra hiệu cho họ biết đã đến lúc phải tập trung hơn.

- Chị có nghĩ mình sẽ “tồn tại” lâu hơn anh Trí tại Yahoo! Việt Nam?

Cho đến nay, mọi việc vẫn tiến triển tốt. Trước mắt, tôi sẽ tập trung cho mục tiêu từ nay đến cuối năm: hoàn thành tăng trưởng doanh thu 90% còn lại để hoàn tất chỉ tiêu tăng trưởng 200% năm 2010 so với năm 2009. Đó sẽ là câu trả lời tốt nhất về khả năng điều hành của tôi.

Dĩ nhiên, nếu một ngày nào đó Yahoo! tìm được người giỏi hơn tôi sẵn sàng ra đi. Nhưng tôi nghĩ mình sẽ gắn bó với vị trí này từ 3-5 năm nữa để mọi người nhìn thấy được sự tăng trưởng toàn diện ở cả giá trị thương hiệu, thị phần và doanh thu của Công ty, chứ không phải vì chiếc ghế Tổng Giám đốc.
Theo Doanh nhân Việt Nam
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • "Nữ tướng" của Yahoo! Việt Nam

    "Nữ tướng" của Yahoo! Việt Nam

    12/01/2012 1:29 AM

    Chị Nguyễn Hữu Hạnh, Tổng Giám đốc Yahoo! Việt Nam, đang nỗ lực vượt qua “cái bóng” của người tiền nhiệm. Những sự thay đổi của Công ty đang được bắt đầu.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.