CafeLand – Business Insider vừa công bố danh sách những phụ nữ có thành tích đáng kể trong hoạt động kinh doanh. Họ đã làm việc một cách chăm chỉ, từng bước đi lên trong công việc và hiện nay họ đang quản lý những công ty trị giá hàng trăm triệu đôla. Đây là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho phụ nữ hiện đại, thành công trong cuộc sống.

1. Sophia Amoruso và Deborah Benton

Công ty: Nasty Gal

Chức danh: CEO, COO

Sophia Amoruso là CEO công ty Nasty Gal. Đây là công ty chuyên sản xuất quần áo, với doanh thu hàng năm là 30 triệu USD. Từ khi trở thành công ty cổ phần thì doanh thu của Nasty Gal lên đến 120 triệu mỗi năm.

Vừa qua, Deborah Benton gia nhập Gal Nasty với chức vụ Giám đốc cao cấp – COO. Cô được so sánh là Sheryl Sandberg của Facebook, cô ấy từng là giám đốc của Dotcom và eToys vào đầu những năm 2000.

2. Jessica Herrin

Công ty: Stella & Dot

Chức danh: Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành

Lúc Jessica Herrin 24 tuổi cô vừa ra trường đã kinh doanh thành công trang Web Weddingchannel.com. Hiện nay, cô đang sở hữu trang Web chuyên bán đồ trang sức Stella & Dot, được định giá khoảng 400 triệu USD.

3. Pamela Springer

Công ty: Manta

Chức danh: Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành

Pamela Springer khởi đầu sự nghiệp của mình bằng việc kinh doanh thiết bị công nghệ số thông qua trang web Ziff Davis. Năm 2005, cô thành lập công ty Manta - một trang công nghệ trực tuyến dành cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ kết nối với nhau. Hiện nay công ty này được định giá khoảng 375 triệu USD.

4. Cella Irvine

Công ty: Vibrant Media

Chức danh: Giám đốc điều hành

Vibrant Media không phải là công ty quảng cáo trực tuyến đầu tiên mà Cella Irvine từng làm. Trước đây cô từng làm việc tại nhiều công ty hàng đầu về hoạt động quảng cáo, đặc biệt cô từng là CEO của The About Group (About.com). Hiện nay, Vibrant Media là một công ty đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường quảng cáo trực tuyến và được định giá khoảng 300 triệu USD.

5. Wendi Sturgis

Công ty: Yext

Chức danh: Phó giám đốc bán hàng và dịch vụ

Wendi Sturgis từng làm việc tại một số công ty công nghệ cao như Oracle, Yahoo. Bây giờ, cô là Phó giám đốc của Yext một trong những công ty lớn nhất New York.

6. Susan Lyne, Sarah Chubb

Công ty: Gilt và Gilt City

Chức danh: Chủ tịch Gilt

Gilt và Gilt City là một trong những công ty thời trang lớn nhất New York do Susan Lyne và Sarah Chubb trực tiếp điều hành.

7. Aslaug Magnusdottir và Lauren Santo Domingo

Công ty: Moda Operandi

Chức danh: Giám đốc điều hành và Giám đốc Sáng tạo

Aslaug Magnusdottir và Lauren Santo Domingo là những phụ nữ nổi tiếng trong giới thời trang.

Aslaug Magnusdottir bắt đầu sự nghiệp của mình là một luật sư thuế cho Deloitte. Cô hoạt động trong lĩnh vực thời trang với vai trò Trưởng đại diện doanh nghiệp tại Baugur, nơi cô gầy dựng nhiều thương hiệu thời trang. Sau đó cô tiếp tục tham gia làm việc tại Marvin Traub Associates với tư cách là phó chủ tịch. Hiện nay, cô là giám đốc điều hành của Operandi Moda.

Lauren Santo Domingo đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng công việc trợ lý tại Vogue, sau một thời gian cô đã trở thành người quản lý thông tin cho các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Cô đã đưa ra nhiều chương trình cho phép khách hàng đặt hàng một cách tiện lợi, vì thế doanh thu hàng năm của Moda tiếp tục tăng lên 46 triệu USD.

8. Julia Hartz

Công ty: Eventbrite

Chức danh: Chủ tịch - đồng sáng lập công ty

Trước đây Julia Hartz làm việc trong ngành kinh doanh giải trí tại MTV. Sau này, Hartz thành lập công ty Eventbrite - công ty chuyên bán vé trong các lĩnh vực giải trí. Hiện nay, Eventbrite được định giá khoản 350 triệu USD.

9. Deanna Brown

Công ty: Federated Media

Chức danh: Giám đốc điều hành

Deanna Brown từng làm qua nhiều công ty truyền thông. Trước đây cô là chủ tịch của CondeNet, giám đốc điều hành của công ty AOL.

Deanna Brown làm việc tại Federated Media từ năm 2009, dưới sự điều hành của cô Federated Media ngày càng phát triển và trở thành một công ty truyền thông có chỗ đứng tại Mỹ.

10. Gwynne Shotwell

Công ty: SpaceX

Chức danh: Chủ tịch

Gwynne Shotwell là Chủ tịch của SpaceX- Tập đoàn Công nghệ Thám hiểm Không gian. Bà gia nhập SpaceX từ năm 2002, từ chức vụ phó chủ tịch phát triển kinh doanh, bây giờ bà quản lý tất cả các hoạt động của SpaceX.

Mỹ Linh (theo Business Insider)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Sophia Amoruso: Từ kẻ trộm đồ thành “nữ tướng” quyền lực

  Sophia Amoruso: Từ kẻ trộm đồ thành “nữ tướng” quyền lực

  08/06/2016 10:21 PM

  Năm 2012, với thương hiệu thời trang Nasty Gal của mình, cô gái 28 tuổi Sophia Amoruso bắt đầu gây chú ý trong ngành thời trang khi đó với cái tên “hiện tượng thời trang mới”.

 • Những phụ nữ “thép” trong kinh doanh

  Những phụ nữ “thép” trong kinh doanh

  24/10/2012 9:50 AM

  CafeLand – Business Insider vừa công bố danh sách những phụ nữ có thành tích đáng kể trong hoạt động kinh doanh. Họ đã làm việc một cách chăm chỉ, từng bước đi lên trong công việc và hiện nay họ đang quản lý những công ty trị giá hàng trăm triệu đôla. Đây là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho phụ nữ hiện đại, thành công trong cuộc sống.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.