Nhờ nhu cầu về các vật tư y tế, đại gia này đã không ngừng giàu thêm.

Người đàn ông này vươn lên giàu có trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Ông Li Xiting là người giàu nhất Singapore với khối tài sản 23 tỷ USD - nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của công ty thiết bị y tế Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics.

Tổng tài sản của ông tăng 24,5% so với năm ngoái.

Sở dĩ vậy là nhờ nhu cầu về máy thở và thiết bị y tế khác vào thời điểm cả thế giới cần chúng. Cổ phiếu của công ty do ông Li Xiting thành lập tăng 320% so với từ khi lên sàn chứng khoán năm 2018.

Giá trị cổ phiếu tăng giúp tài sản của ông có thêm 5,2 tỷ USD.

Vốn hóa của công ty tăng từ 44 tỷ lên 92 tỷ USD khi đại dịch Covid-19 bùng nổ ở Trung Quốc hồi tháng 3/2020

Điều đáng nói hồi năm 2019, ông không có tên trong top 10 người giàu nhất Singapore, nhưng năm ngoái đứng vị trí thứ 2. Năm nay, ông đứng vị trí số 1.

Tỷ phú này thành lập tập đoàn Mindray năm 1991, trụ sở chính ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Ông sinh ra tại An Huy, Trung Quốc. Năm 1973 mới vào đại học và từng học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Tính đến năm 2020, Mindray có 17 công ty con tại Trung Quốc và hoạt động tại 30 quốc gia. Sản phẩm của công ty có hệ thống theo dõi sức khỏe, máy thở, máy khử rung tim, máy gây mê và hệ thống truyền dịch.

Theo bài báo của The Straits Times được xuất bản vào tháng 4 năm 2020, Mindray sản xuất 3.000 máy thở mỗi tháng.

Nghi Dung (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.