Ngày 28/3, các hãng thông tấn quốc gia dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva đã trả đũa các biện pháp trừng phạt mà các chính phủ Phương Tây áp đặt đối với Nga do nước này sáp nhập khu vực Crimea.

RIA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói: “Đương nhiên là những hành động như vậy không thể diễn ra mà không vấp phải phản ứng. Phía Nga đã áp dụng các biện pháp đáp trả theo những cách tương tự (các biện pháp trừng phạt của Phương Tây)."

Theo Reuters, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt 2 vòng trừng phạt bao gồm các lệnh cấm thị thực và phong tỏa tài sản đối với các quan chức, nghị sĩ Nga và những đồng minh khác của Tổng thống Vladimir Putin nhằm trừng phạt Moskva vì điều mà các quốc gia Phương Tây cho là sự thâu tóm bất hợp pháp Crimea.
 

Mỹ và EU cũng đã cảnh báo có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng hơn, theo đó sẽ tác động đến tất cả các lĩnh vực kinh tế của Nga nếu ông Putin leo thang cuộc khủng hoảng này./.

Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.