CafeLand - Theo thông tin từ sàn HSX, ông Nguyễn Đăng quang sẽ đảm nhiệm vị trí điều hành thay ông Madhur Maini vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị tại một công ty con của tập đoàn.

Như vậy, ông Madhur Maini, Tổng giám đốc điều hành Masan Group trong 5 năm qua sẽ đảm nhận vai trò mới là Chủ tịch HĐQT Masan Consumer Holdings (MCH) kiêm Phó chủ tịch HĐQT Masan Resources, đồng thời vẫn giữ cương vị Thành viên HĐQT Masan Group.

Việc này sẽ tăng thêm trách nhiệm của ông Madhur Maini và giúp ông tập trung vào những kế hoạch chuyển đổi cho các công ty con, đặc biệt là củng cố ngành hàng tiêu dùng hiện nay của tập đoàn.

Ông sẽ chỉ đạo và thành lập việc phát triển của MCH, với tầm nhìn là xây dựng nên tảng ngành hàng tiêu dùng sâu và rộng hơn.

MCH sẽ sở hữu cổ phần của 2 công ty con là Masan Consumer và Masan Consumer Ventures. Trong đó, Masan Consumer là chủ sở hữu của các công ty như Vinacafe Biên Hòa, Nước khoáng Vinh Hảo và Masan Food. Còn Masan Consumer Ventures sẽ sở hữu Masan Agriculture (đơn vị nắm Cám Con Cò - Proconco) và Masan Beer.

Vị trí Tổng giám đốc Masan Group sẽ do ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT tạm thời kiêm nhiệm.

Cũng theo thông báo, Masan Group bổ nhiệm hai phó tổng giám đốc điều hành là ông Trương Công Thắng và ông Michael Hưng Nguyễn. Ông Thắng hiện là Tổng giám đốc điều hành Masan Consumer, còn Michael Hưng Nguyễn là người lãnh đạo bộ phận phát triển kinh doanh của Masan Group. Như vậy, Ban điều hành mới của Masan Group bao gồm Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Quang, 3 phó Tổng Nguyễn Thiều Nam, Trương Công Thắng và Michael Hưng Nguyễn.

Sở dĩ có sự điều chuyển nhân sự cấp cao vì ông Madhur Maini đã hoàn thành xuất xắc vai trò của mình trong việc chuyển đổi Masan từ một công ty kinh doanh ngành hàng nước chấm thành một tập đoàn tư nhân hàng đầu của Việt Nam. Ông sẽ sử dụng tầm nhìn và các lãnh đạo của mình trong vai trò mới để giúp đổi mới các công ty con của Masan Group.

Như vậy, nếu kế hoạch thành công, Masan Group sẽ gồm hai công ty con MCH và Masan Resources. Trong đó, Masan Resources là đơn vị chủ sở hữu dự án Núi Pháo tại Thái Nguyên.

Gia Bảo
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • “Masan Way” lạc hướng!?

  “Masan Way” lạc hướng!?

  14/05/2018 10:22 AM

  Tại Nhật Bản, “Toyota Way” với 14 nguyên lý kinh doanh độc đáo đã đưa Toyota trở thành hãng xe hơi lớn nhất thế giới, còn tại Việt Nam, “Masan Way” đang đưa Masan trở thành công ty hàng đầu và người sáng lập, ông Nguyễn Đăng Quang, trở thành tỷ phú USD. Nhưng, “con đường” của Masan đang bị đặt dấu hỏi.

 • Chủ tịch Masan vào danh sách tỷ phú của Bloomberg

  Chủ tịch Masan vào danh sách tỷ phú của Bloomberg

  20/01/2018 11:27 AM

  Hãng tin Bloomberg sáng 19/1 đưa tin, "nước mắm giúp sản sinh tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam"...

 • Ông Nguyễn Đăng Quang không còn là Chủ tịch của Masan Consumer

  Ông Nguyễn Đăng Quang không còn là Chủ tịch của Masan Consumer

  27/06/2017 1:27 PM

  Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 23/6 của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer (mã chứng khoán MCH) đã thông qua việc tăng số lượng thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014-2019 lên 6 thành viên.

 • Sau 20 năm, Masan có gì?

  Sau 20 năm, Masan có gì?

  30/10/2016 8:05 PM

  Doanh thu, lợi nhuận thuộc hàng “khủng”, nhưng Masan cũng nổi tiếng là một doanh nghiệp nhiều scandal, đặc biệt là những scandal liên quan đến quảng cáo...xa rời thực tế.

 • Đại gia thu hơn 20.000 tỷ đồng mỗi năm nhờ bán mỳ gói cho người Việt

  Đại gia thu hơn 20.000 tỷ đồng mỗi năm nhờ bán mỳ gói cho người Việt

  03/07/2016 8:26 PM

  Dù tiêu thụ giảm theo xu hướng chung của thế giới song với gần 5 tỷ gói mỳ được bán mỗi năm, Việt Nam vẫn là thị trường mang lại doanh thu lớn cho những doanh nghiệp như Acecook, Masan hay Asia Foods.

 • ‘Sếp’ Masan trúng lớn

  ‘Sếp’ Masan trúng lớn

  18/06/2016 10:00 PM

  56 cá nhân xuất sắc nhất của Công ty cổ phần Masan (MSN) sẽ bỏ túi gần chục tỷ đồng nhờ cổ phiếu Esop.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
    Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương