Các tỷ phú sở hữu tài sản nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới sẽ là những người làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và họ áp dụng nó theo những cách chúng ta không bao giờ nghĩ đến.
Jeff Bezos hiện nay đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 108 tỷ USD. Theo một đánh giá, ông chủ Amazon sẽ trở thành người sở hữu tài sản nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, trong một diễn đàn gần đây, tỷ phú tự thân Mark Cuban đã dự đoán rằng “nghìn tỷ phú” đầu tiên của thế giới sẽ là các doanh nhân làm việc với trí thông minh nhân tạo.
“Các nghìn tỷ phú đầu tiên trên thế giới sẽ là những người làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và họ áp dụng nó theo những cách chúng ta không bao giờ nghĩ đến”, nhà đầu tư nổi tiếng trên chương trình truyền hình Shark Tank của ABC chia sẻ.
Cuban cho biết, các bộ xử lý máy tính nhanh hơn và lượng dữ liệu lớn hơn theo cấp số nhân đã tạo ra nhu cầu sử dụng trí thông minh nhân tạo cho các ngành công nghiệp mới như bảo hiểm.
“Chúng ta hãy cùng đợi xem những sự tiến bộ công nghệ trong mười năm tới và so sánh với 30 năm đã qua. Đó sẽ thực sự là kỉ nguyên của công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Dù bạn đang học ngành gì đi chăng nữa, nếu bạn không bắt kịp sự phát triển của công nghệ, bạn sẽ trở thành kẻ thất bại trong kỉ nguyên mới. Chúng ta đang trải qua quá trình mà mọi thứ sẽ được tự động hoá”, Cuban nói.
Theo Cuban, những công việc mơ ước và kĩ năng cần trang bị khi tham gia lực lượng lao động cũng sẽ thay đổi. Robot sẽ dần thay thế con người trong hầu hết công việc từ tay chân cho tới sử dụng trí óc đơn giản. Vì vậy, để thích nghi với thế giới mới, con người phải thay đổi bản thân để hòa nhập và tận dụng trí tuệ nhân tạo.
Hoài Thu (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.