Các tỷ phú sở hữu tài sản nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới sẽ là những người làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và họ áp dụng nó theo những cách chúng ta không bao giờ nghĩ đến.
 
Jeff Bezos hiện nay đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 108 tỷ USD. Theo một đánh giá, ông chủ Amazon sẽ trở thành người sở hữu tài sản nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, trong một diễn đàn gần đây, tỷ phú tự thân Mark Cuban đã dự đoán rằng “nghìn tỷ phú” đầu tiên của thế giới sẽ là các doanh nhân làm việc với trí thông minh nhân tạo.
 
“Các nghìn tỷ phú đầu tiên trên thế giới sẽ là những người làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và họ áp dụng nó theo những cách chúng ta không bao giờ nghĩ đến”, nhà đầu tư nổi tiếng trên chương trình truyền hình Shark Tank của ABC chia sẻ.
 
 
Cuban cho biết, các bộ xử lý máy tính nhanh hơn và lượng dữ liệu lớn hơn theo cấp số nhân đã tạo ra nhu cầu sử dụng trí thông minh nhân tạo cho các ngành công nghiệp mới như bảo hiểm.
 
“Chúng ta hãy cùng đợi xem những sự tiến bộ công nghệ trong mười năm tới và so sánh với 30 năm đã qua. Đó sẽ thực sự là kỉ nguyên của công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Dù bạn đang học ngành gì đi chăng nữa, nếu bạn không bắt kịp sự phát triển của công nghệ, bạn sẽ trở thành kẻ thất bại trong kỉ nguyên mới. Chúng ta đang trải qua quá trình mà mọi thứ sẽ được tự động hoá”, Cuban nói.
 
Theo Cuban, những công việc mơ ước và kĩ năng cần trang bị khi tham gia lực lượng lao động cũng sẽ thay đổi. Robot sẽ dần thay thế con người trong hầu hết công việc từ tay chân cho tới sử dụng trí óc đơn giản. Vì vậy, để thích nghi với thế giới mới, con người phải thay đổi bản thân để hòa nhập và tận dụng trí tuệ nhân tạo.
Hoài Thu (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An