Sử dụng thời gian của bạn để theo đuổi những điều ý nghĩa không chỉ cải thiện tích cực chất lượng cuộc sống mà còn nâng cao giá trị bản thân của bạn.
Làm việc chăm chỉ và đạt hiệu quả tốt vẫn chưa đủ để thành công thực sự, bạn cần duy trì những thói quen giúp cải thiện bản thân và khiến bản thân bạn trở thành một phiên bản tốt hơn. Và khoảng thời gian sau giờ hành chính mỗi ngày là thời điểm vàng để bạn theo đuổi đam mê và tạo ra một phiên bản tốt hơn của chính mình.
Nhưng thực tế, sau một ngày dài làm việc, ai cũng cảm thấy kiệt sức và tất cả những gì bạn muốn làm là nằm dài nghỉ ngơi và giải trí với chiếc tivi. Những chương trình công nghệ, khoa học có vẻ không hấp dẫn nhưng những video TED Talks có thể giúp bạn bổ sung những kiến thức tuyệt vời để áp dụng trong cuộc sống mà vẫn có tính giải trí.
Vấn đề lớn nhất của mọi người là làm thế nào để có thời gian biến những ý tưởng của họ thành sự thực. Để đạt được điều đó, bạn thời gian và sự tập trung năng lượng thực sự để theo đuổi những dự án có ý nghĩa.
Nguyên tắc 60/30
Trong 30 ngày tới, hãy dùng 60 phút sau giờ làm mỗi ngày để tạo một cơ hội mới tốt hơn cho cuộc sống của bạn. Điều quan trọng nhất là trong khoảng thời gian sau giờ hành chính, bạn nỗ lực để đạt được những tiến bộ dù là nhỏ nhất trong dự án mơ ước của mình.
Bạn không cần đánh đổi thời gian dành cho gia đình để có những bước tiến trong cuộc sống mà có thể tạo ra sự cân bằng và đủ đầy cho cuộc sống của bạn. Hãy dành ta 60 phút mỗi ngày trong vòng 1 tháng để tập trung tuyệt đối cho việc mà bạn đam mê. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn làm được.
Bạn cũng có thể sắp xếp thời gian để thực hiện đam mê của mình vào buổi sáng, trước giờ làm việc. Hãy chọn thời điểm tốt nhất cho công việc của bạn. Ngay cả khi mọi thứ chuyển biến chậm rãi, bạn cũng đã thực sự theo đuổi thứ mà bạn đam mê và khao khát đạt được.
Đầu tư vào bản thân là đầu tư lớn nhất
Sự phát triển bắt đầu từ việc bản hiểu bản thân mình. Warren Buffett từng nói: "Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư quan trọng nhất của bạn". Có thể bạn sở hữu tiềm năng lớn hơn bạn tưởng rất nhiều, nhưng rất ít người nhận ra và sử dụng nó hiệu quả trong cuộc sống thực tế.
Nếu bạn nhận thức rõ ràng về bản thân và định hướng cuộc đời mình, bạn đã đi được một nửa con đường tới thành công. Đừng chấp nhận sự ổn định, hãy luôn hoài bão nhiều hơn một chút và làm những điều bạn muốn mà không do dự.
Bắt đầu thói quen đọc sách nhưng tập trung vào những giá trị bạn theo đuổi
Thói quen đọc sách có thể thay đổi nhận thức, cải thiện thế giới quan và tư duy sáng tạo của bạn hơn mong đợi. Cho dù bạn theo đuổi điều gì, kiến thức vẫn là chìa khóa quan trọng nhất. Đọc sách có thể cho bạn một cái đầu sáng suốt khi bắt đầu thực hiện những công việc có ý nghĩa.
Đọc sách là rèn luyện trí não, tập thể dục là rèn luyện cơ thể. Nhưng đừng chìm đắm trong thói quen đọc sách mà không ứng dụng nó, kiến thức phát huy hiệu quả cao nhất khi được thực hành.
Mỗi ngày 1 giờ học về 1 chủ đề mới
Hãy rèn luyện thiên tài bên trong bạn. Bất kỳ điều gì mới mẻ cũng có thể khiến não của bạn được kích thích. Những kỹ năng mới, ý tưởng, văn hóa, quan điểm có thể tác động tích cực tới cách bạn nhìn nhận thế giới.
Có được kỹ năng mới và tích lũy kiến thức hàng ngày sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến và nâng cao giá trị bản thân của bạn. Hãy đặt câu hỏi mỗi ngày, thắc mắc về mọi thứ, thử mọi khả năng cho tới khi bạn biết được thực tế là có hay không thể.
Bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì sẽ có ích trong tương lai. Tích lũy những kĩ năng mới, nó sẽ kết nối với những thứ bạn sẵn có và tạo ra điều bất ngờ trong tương lai. Khóa học thư pháp ở trường đại học là nền tảng giúp Steve Jobs tạo ra chiếc Macbook đầu tiên. Ông từng kết rằng: "Nếu tôi bỏ dở khóa học thư pháp ở trường, Macbook có lẽ đã không có nhiều phông chữ đa dạng đến thế".
Xem lại những gì bạn đã học bằng cách viết ra
Viết lách không chỉ giúp kỹ năng viết của bạn tốt hơn mà còn giúp bạn tổ chức, sắp xếp tư duy. Viết nhiều kích thích suy nghĩ sâu sắc. Khi bạn bắt đầu chia sẻ những điều bạn biết với người khác, khả năng kết nối của bạn sẽ tốt hơn. Viết lách giúp não bộ luôn hoạt động. Bạn sẽ có khả năng kết nối các ý tưởng, các mẩu thông tin tốt hơn.
Một khi bạn thực hiện thói quen đọc và chia sẻ kiến thức với người khác, bạn sẽ bắt đầu hiểu và xử lý thông tin nhanh hơn. Sẽ mất một quá trình lâu dài, nhưng nó sẽ cải thiện nhanh thôi nếu bạn kiên trì viết và chia sẻ. Đó là điều không dễ dàng những rất đáng giá với thời gian bạn bỏ ra.
Đừng chỉ đầu tư vào công việc, hãy đầu tư vào cuộc sống. Hàng thế kỷ qua, chúng ta đã hình thành thói quen bớt suy nghĩ đi và làm theo những điều có sẵn. Nhưng những bộ óc thực sự đang thay đổi thế giới. Điều bạn lựa chọn hôm nay sẽ quyết định tương lai của bạn. Hãy thay đổi những thói quen của bạn ngay từ tối nay!
NSKT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.