Thuật ngữ “hạ cánh cứng” được hiểu là nền kinh tế của một nước chuyển từ tăng trưởng cao sang tăng trưởng thấp và sau đó suy thoái.
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 12 vừa qua đã giảm 1,4% so với cùng kì năm ngoái và nhập khẩu giảm tới 7,6%. Theo đó thặng dư thương mại trong tháng 12 đạt 60,09 tỷ USD.
Một quan chức Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết, kinh tế nước này trong năm 2015 đạt tăng trưởng khoảng 7%, ngang với mục tiêu mà chính phủ đề ra và đây là mức tăng trưởng yếu nhất trong 25 năm qua.
Một số chuyên gia kinh tế Trung Quốc tin rằng, mức tăng trưởng kinh tế thực sự có thể thấp hơn số liệu thống kê chính thức. (Ảnh minh họa: KT)
Một số chuyên gia kinh tế Trung Quốc tin rằng, mức tăng trưởng thực sự có thể thấp hơn số liệu thống kê chính thức, do vậy chính phủ Trung Quốc sẽ phải đưa ra các biện pháp kích cầu trong năm 2016 nhằm tránh nguy cơ “hạ cánh cứng” cho nền kinh tế (thuật ngữ chỉ tình huống khi nền kinh tế của một nước nhanh chóng chuyển từ tăng trưởng cao sang tăng trưởng thấp và sau đó suy thoái).
Những thông tin này được đưa ra khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc và đồng Nhân dân tệ giảm mạnh khiến giới đầu tư quốc tế lo ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng cho thấy các điều kiện kinh tế ở Trung Quốc xấu đi trong nhhững tuần gần đây./.
Trần Nga (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.