Patrick Henri Devillers - kiến trúc sư người Pháp có liên quan đến gia đình Bạc Hi Lai - đã trở về Campuchia sau thời gian sang Trung Quốc để làm chứng chống lại bà Cốc Khai Lai.

Kiến trúc sư Patrick Henri Devillers đã trở về Campuchia sau thời gian tự nguyện sang Trung Quốc làm chứng chống lại bà Cốc Khai Lai - Ảnh: AFP

“Patrick Henri Devillers về lại Campuchia hai tuần trước. Ở Campuchia, ông ấy là một người nhập cư hợp pháp, không vi phạm bất kỳ tội lỗi nào. Ông ấy có một người vợ Campuchia, một gia đình ở đây. Devillers tình nguyện sang Trung Quốc và giờ đây vụ án đã kết thúc” - Khieu Sopheak, người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia, ngày 31-8 cho biết.

Prim Vy - một người hàng xóm của Devillers - cũng xác nhận với Hãng Reuters đã thấy Devillers 5 ngày trước tại nhà ông ở thủ đô Phnom Penh.

Tháng 6 vừa qua, cảnh sát Campuchia đã bắt giam Devillers vài tuần sau khi phát hiện ông này có quan hệ làm ăn với gia đình Bạc Hi Lai.

Kiến trúc sư 52 tuổi này gặp cựu bí thư Trùng Khánh lần đầu vào những năm 1990 tại thành phố Đại Liên và ông Bạc -khi đó còn là thị trưởng - đã giúp Devillers đòi được một khoản nợ khó. Sau đó, Devillers cùng bà Cốc thiết lập hai công ty: một ở thị trấn Bournemouth, Anh năm 2000 và một công ty đầu tư tại Luxembourg năm 2006.

Tháng 7, Devillers tình nguyện sang Trung Quốc làm chứng trong phiên tòa xét xử bài Cốc Khai Lai tội giết hại doanh nhân người Anh Neil Heywood. Hiện chưa có thông tin cụ thể những gì kiến trúc sư này đã khai nhận với cảnh sát Trung Quốc.

Theo Nguyên Phạm (Tuổi Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Kiến trúc sư người Pháp đã trở về Campuchia

    Kiến trúc sư người Pháp đã trở về Campuchia

    01/09/2012 11:39 AM

    Patrick Henri Devillers - kiến trúc sư người Pháp có liên quan đến gia đình Bạc Hi Lai - đã trở về Campuchia sau thời gian sang Trung Quốc để làm chứng chống lại bà Cốc Khai Lai.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.