Người dùng iPhone chưa thể khai báo y tế điện tử qua smartphone khi hai ứng dụng NCOVI và Vietnam health declaration vẫn chưa có trên kho ứng dụng.

Trước thông tin Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) giới thiệu hai ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI và Vietnam health declaration dành cho người đang sống tại Việt Nam và người nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm kiểm soát tốt hơn tình hình sức khỏe của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân hết sức vui mừng.

Ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI dành cho người đang sinh sống tại Việt Nam có trên Google Play. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, nhiều người phản ánh, các ứng dụng chưa thuận tiện cho người dùng muốn khai báo y tế điện tử qua điện thoại thông minh (smartphone). Cụ thể, hai ứng dụng NCOVI và Vietnam health declaration hiện mới có trên Google Play mà chưa lên Appstore. Do đó, người dùng iPhone sẽ chưa thể khai báo điện tử qua smartphone.

Ngoài ra, người dùng còn phản ánh khi tìm kiếm NCOVI trên Appstore, chỉ xuất hiện app NCOVI-Mobifone. Đại diện nhà mạng này cho biết, ứng dụng NCOVI-Mobifone do Mobifone xây dựng và phát triển trước đó, dành cho khai báo y tế với cán bộ nhân viên của nhà mạng này.

Trong khi ứng dụng NCOVI chính thức do Bộ TT&TT và Bộ Y tế chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ xây dựng có tên là NCOVI.VNPT.

Ứng dụng Vietnam health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam khai báo y tế điện tử đã có trên kho ứng dụng của hệ điều hành Android. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện ứng dụng NCOVI và Vietnam health declaration đã có mặt trên kho ứng dụng Google play cho các điện thoại hệ điều hành Android. Người dân có thể tải NCOVI.VNPT, đăng ký họ tên, năm sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân... để thực hiện các thao tác tiếp theo.

Do cần thời gian để Appstore kiểm duyệt, nên ứng dụng hai ứng dụng này dự kiến sẽ kho ứng dụng hệ điều hành iOS trong vài ngày tới.

Hai ứng dụng NCOVI và Vietnam health declaration do các doanh nghiệp công nghệ trong nước xây dựng trong 48h, được khuyến nghị toàn dân Việt Nam và người nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng để cung cấp thông tin sức khỏe, hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch Covid-19 một cách chủ động. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để hỗ trợ y tế nhanh và hiệu quả nhất có thể.

Vân Anh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.