Không chỉ mạnh tay đầu tư chứng khoán và trái phiếu, Vĩnh Hoàn còn gây bất ngờ khi có hơn 1.000 tỷ gửi ngân hàng.

Công ty CP Vĩnh Hoàn (MCK: VHC) của "nữ hoàng thủy sản" miền Tây Trương Thị Lệ Khanh vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021 sau soát xét.

"Nữ hoàng thủy sản" miền Tây Trương Thị Lệ Khanh.

Doanh thu bán hàng 6 tháng đầu năm 2021 đạt 4.134 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế ở mức 392,7 tỷ đồng, tăng 4,2%.

Đáng chú ý, báo cáo cho thấy tiền lực tài chính mạnh của Vĩnh Hoàn với khoản tiền dư thừa không nhỏ được đổ vào đầu tư tài chính.

Trong khoản đầu tư tài chính, Vĩnh Hoàn gửi ngân hàng 1.100 tỷ đồng, dành 57 tỷ đồng đầu tư chứng khoán và 50 tỷ đồng đầu tư trái phiếu.

Trong năm trước, Thủy sản Vĩnh Hoàn ghi nhận lợi nhuận lớn sau khi đầu tư vào cổ phiếu Thép Hòa Phát và Thế Giới Di Động.

Trong năm 2021, Vĩnh Hoàn đầu tư 57 tỷ đồng vào bất động khu công nghiệp Kinh Bắc (KBC), Vietinbank (CTG) và Đất Xanh, tăng gấp 6,3 lần so với thời điểm đầu năm. Danh mục đầu tư của VHC cụ thể gồm: KBC (16,7 tỷ đồng) , CTG (12,2 tỷ đồng) và DXS (25,6 tỷ đồng).

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng xuống thấp, không chỉ riêng VHC, nhiều doanh nghiệp dư dả tiền mặt cũng lựa chọn đầu tư vào chứng khoán để hưởng chênh lệch lợi suất thay vì gửi tiền ở ngân hàng.

Trước đó, hồi đầu năm 2021, Thủy sản Vĩnh Hoàn của bà Trương Thị Lệ Khanh đã chi hơn 520 tỷ đồng để mua hợp nhất công ty sản xuất bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam Sa Giang (SGC), với tỷ lệ sở hữu gần 77%.

Sau khi hợp nhất với SGC, tổng tài sản của Vĩnh Hoàn đã tăng từ 7.200 tỷ từ đầu năm lên trên 7.970 tỷ vào cuối quý II. Trong đó, hàng tồn kho tăng từ 1.510 tỷ lên 2.100 tỷ, các khoản tiền và tương đương tiền, đầu tư tài chính ngắn hạn đạt 1.126 tỷ, giảm 287 tỷ so với đầu năm.

Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.