Chỉ trong khoảng hơn 2 tháng, khối tài sản của tỷ phú họ Phạm đã tăng hơn 1 tỷ USD, tăng 100 hạng trong bảng xếp hạng này.
Theo thống kế mới nhất từ Forbes, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đã tăng lên mức 5,6 tỷ USD xếp thứ 364 trong bảng xếp hạng giàu có nhất thế giới.
Trước đó vào khoảng cuối tháng 11, khối tài sản của ông Vượng tăng lên mức 4,2 tỷ USD và chính thức lọt vào top 500 người giàu nhất hành tinh.
Như vậy, chỉ trong khoảng hơn 2 tháng, khối tài sản của tỷ phú họ Phạm đã tăng hơn 1 tỷ USD, tăng 100 hạng trong bảng xếp hạng này.
Tài sản của ông Vượng tăng mạnh trong bối cảnh cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup liên tục tăng giá thời gian gần đây, đồng thời cổ phiếu của công ty Vincom Retail vừa được niêm yết trên sàn chứng khoán và cũng tăng giá mạnh.
Ngoài ông Phạm Nhật Vượng, Việt Nam còn có 1 đại diện khác nằm trong danh sách những người giàu có nhất thế giới gồm có bà Nguyễn Thị Phương Thảo – TGĐ hãng Vietjet Air. Bà Thảo hiện nắm khối tài sản 3,2 tỷ USD xếp thứ 755 trong danh sách những người giàu có nhất thế giới.
Ngoài ra vào ngày 19/1, Bloomberg xác nhận Việt Nam có thêm một tỷ phú đôla mới là ông Nguyễn Đăng Quang – ông chủ tập đoàn Masan với khối tài sản ước tính trị giá 1,2 tỷ USD. Dẫu vậy, Forbes vẫn chưa ghi nhận ông Quang thuộc danh sách người giàu có nhất hành tinh theo tính toán của họ.
Xem thêm bài viết về: Ông Phạm Nhật Vượng
Vân Đàm (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.