Thời gian gần đây, có nhiều cặp đại gia Việt nổi như cồn trên mặt báo nhờ vào những vụ kiện cáo vợ hay chồng cũ. Từng đầu gối tay ấp, chung lưng đấu cật với nhau, nhưng khi dính dáng tới lợi ích cá nhân họ sẵn sàng đưa nhau ra tòa.

Vợ Dũng "lò vôi" 2 lần kiện chồng cũ

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) đã đâm đơn kiện chồng cũ là ông Trần Văn Thìn chiếm đoạt 360ha rừng cao su trị giá 170 tỷ của bà. Bà Hằng cũng tuyên bố, đang làm thủ tục pháp lý tặng vườn cao su này cho bộ đội Trường Sa.

Bà Nguyễn Phương Hằng vợ Dũng "lò vôi", Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Theo kết luận điều tra, năm 2001, ông Thìn và bà Hằng góp vốn 50/50 thành lập Công ty TNHH Đông Nam Long, trụ sở Q.Bình Thạnh, TP.HCM, do ông Thìn làm giám đốc. Công ty có dự án thuê dài hạn 560ha đất của chính quyền Bình Phước để trồng cao su. Sau đó ông Thìn - bà Hằng chính thức kết hôn. Tuy nhiên, đến đầu năm 2008, cả 2 quyết định ly hôn khi họ có 1 con chung, đồng thời cũng giải thể công ty Đông Nam Long.

Sau khi ly hôn, hai bên thỏa thuận thương lượng chia tài sản chung. Theo đó, ông Thìn nhận trên 200ha cao su, còn bà Hằng được chia phần nhiều hơn, trên 360 ha. Song, sau ly hôn, ông Thìn vẫn lén lút duy trì hoạt động của Công ty Đông Nam Long không thông qua bà Hằng. Bên cạnh đó, ông Thìn còn làm các thủ tục, giả mạo chữ ký của bà Hằng trong 1 số giấy tờ để chuyển trụ sở công ty Đông Nam Long về Bình Phước... nhằm phục vụ ý đồ chiếm đoạt tài sản.

Không chỉ kiện chồng cũ vì tội chiếm đoạt tài sản, bà Hằng cũng từng khiến dư luận một phen xôn xao khi đứng ra kiện chồng cũ vì hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của bà. Theo bà Hằng, không phải mới đây mà từ mấy năm nay, trước và sau khi kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng, bà Hằng đã phải gánh chịu bao nhiêu lời đồn thị phi đầy ác ý.

Đại gia Lê Ân kiện đòi nhà vợ cũ

Sau đám cưới khủng với người vợ thứ 5 nhỏ hơn mình tới 55 tuổi, “đại gia” Lê Ân nổi như cồn. Trên mặt báo, lão đại gia không tiếc những lời khen tặng có cánh dành cho người vợ trẻ của mình. Để được lòng vợ trẻ, đại gia Lê Ân không tiếc tiền xây nhà lầu, tậu xe sang, mua giường khủng, sắm sửa mọi thứ để hưởng tình già với người vợ trẻ. Lão đại gia còn tỏ ra chu đáo bằng việc cho trồng vườn trái cây chất lượng cao dành riêng cho cô vợ trẻ.

Trong khu du lịch Chí Linh của vị đại gia này có tổng thảy 3 bức tượng của 3 bà vợ bội bạc, trong đó có bà Lê Ngọc Lan, người vợ đầu tiên của ông.

Song, cùng với việc nịnh vợ trẻ là những lời chê bai những người vợ trước. Đại gia Lê Ân bảo rằng họ chỉ đến với ông vì tiền rồi cuỗm sạch tài sản của ông. Hiện trong khu du lịch Chí Linh của lão đại gia còn lưu 3 bức tượng của 3 bà vợ bội bạc, trong đó có bà Lê Ngọc Lan, người vợ đầu của đại gia Lê Ân.

Mới đây, 3 tháng sau đám cưới đình đám với người vợ thứ 5, một lần nữa lão đại gia lại tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng để đòi lại căn nhà là tài sản tranh chấp trong cuộc li hôn cách đây gần 30 năm. Đại gia Lê Ân đã theo đuổi vụ kiện này tới 25 năm và cuối cùng phần thắng đã thuộc về vị đại gia giàu có này.

Đại gia Nguyễn Đức An đòi vợ cũ gần 300 tỷ

Vụ kiện của đại gia Nguyễn Đức An với vợ cũ là người mẫu Ngọc Thúy có lẽ là vụ tranh chấp tài sản kéo dài nhất showbiz trong những năm gần đây.Với khối tài sản khổng lồ, đại gia Đức An kiên quyết theo đuổi vụ kiện đến cùng để giành lại quyền sở hữu tài sản và được chăm sóc 2 con gái.

Ngọc Thúy và chồng cũ, đại gia Nguyễn Đức An

Ông An và siêu mẫu Ngọc Thúy kết hôn với nhau vào năm 2006. Đến cuối tháng 9/2007, họ nộp đơn ly hôn tại tòa án California, Mỹ. Theo ông An, trong khoảng thời gian là vợ chồng, do ông không có quốc tịch VN nên đã dùng tài sản tạo lập trước khi kết hôn để mua bất động sản, cổ phiếu, lập các tài khoản ngân hàng … tất cả trị giá khoảng 288 tỷ đồng tại VN và nhờ Ngọc Thúy đứng tên trên giấy tờ sở hữu. Ông An đã đâm đơn kiện đòi siêu mẫu Ngọc Thúy trả lại số tài sản mà ông muốn để dành cho 2 con gái. Vụ tranh chấp đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Kiều Oanh bị chồng cũ Lê Huỳnh tố lừa tiền

Một sao Việt khác cũng đang phải vất vả giải quyết những rắc rối xung quanh việc tố cáo đòi tiền của chồng cũ.

Kiều Oanh và chồng cũ lúc còn mặn nồng

Lấy nhau từ năm 2006 và có với nhau một đứa con gái… những tưởng cặp diễn viên hài Kiều Oanh - Lê Huỳnh có một cuộc sống hạnh phúc. Bất ngờ đầu năm 2013, hai người tuyên bố chia tay. Kiều Oanh chia sẻ với báo chí rằng, nợ duyên đã hết, giờ đã đến lúc mình trở thành bà mẹ đơn thân. Còn Lê Huỳnh đã lên báo tố cáo Kiều Oanh lừa tiền của mình trong suốt thời gian sống chung.

Theo lời Lê Huỳnh, Kiều Oanh đã "mưu tính" về việc lừa gạt tiền của mình ngay từ khi hai người chưa hẹn hò cho đến cả thời gian lấy nhau và sống chung, Kiều Oanh đã dùng mọi cách để toàn quyền nắm giữ tài sản của chồng. Trong gần 6 năm sống chung, Kiều Oanh đã lấy của Lê Huỳnh mấy trăm ngàn đô.

Hạnh Nguyên (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.