CafeLand - Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, Công ty Cổ phần Gò Đàng (AGD) đã quyết định về việc hủy niêm yết cổ phiếu.

Theo đó, số lượng cổ phiếu bị hủy niêm yết là 11.999.930 cổ phiếu, với tổng giá trị là 119.999.300.000 đồng, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 28/08/2013.

Dường như việc hủy niêm yết này chủ yếu là vì lợi ích của cổ đông lớn và “bí ẩn” vẫn tốt hơn minh bạch thông tin. Mặc dù kinh doanh khá tốt nhưng công ty Gò Đàng vẫn quyết định rời sàn mà nguyên nhân chưa được công bố. Nhưng một số nhà đầu tư cho rằng, quyết định của AGD là “biểu quyết gia đình trị”, cổ đông nhỏ chẳng có tiếng nói gì cả.

Quyết định này được thực hiện theo Nghị quyết Đại hội cổ đông bất thường ngày 05/10/2012 của Công ty Cổ phần Gò Đàng về việc hủy niêm yết tự nguyện. Dự kiến, ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu AGD tại sàn HSX là ngày 27/08/2013.

Công ty Cổ phần Gò Đàng là công ty chuyên xuất khẩu thủy sản, nhất là các sản phẩm cá tra, nghêu và mực. Tính từ năm 2008 đến nay lãi ròng của công ty tăng liên tục, ngay cả trong năm 2012, ngành thủy sản gặp khó khăn liên tục nhưng công ty vẫn thu gần 438 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước, lãi ròng giảm 21%, đạt gần 58 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch Công ty Cổ phần Gò Đàng là người nằm trong top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Hiện ông Đạo cùng vợ nắm 35,97% cổ phần và Ông Lê Sơn Tùng (thành viên hội đồng quản trị) và vợ nắm gần 22% vẫn là những cổ đông có tiếng nói lớn nhất trong công ty.

Trước đó cũng có khá nhiều doanh nghiệp xin hủy niêm yết tự nguyện, trong đó, có những "tên tuổi" lớn như Công ty Công ty cổ phần Đầu tư Alphanm (ALP); Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL - SGT); Công ty cổ phần Nước giải khát Sài Gòn (Tribeco - TRI), Công ty cổ phần Hóa dược phẩm Mekophar (MKP); Công ty cổ phần Xây lắp và Đầu tư Sông Đà (SDS); Công ty cổ phần Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải (VSP); Công ty cổ phần Vinafco (VFC)...

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7