Là một trong số ít những doanh nghiệp bất động sản (BĐS) thành công trong bối cảnh suy thoái toàn cầu và thị trường nhiều biến động, CT bất động sản Phát Đạt đang lên kế hoạch triển khai các dự án trong năm 2010, trong đó, có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán VN nhằm mục tiêu huy động vốn cho các dự án này.

Công ty bất động sản Phát Đạt chuẩn bị niêm yết trong năm 2010
Ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty BĐS Phát Đạt
Ông Nguyễn Văn Đạt - CTHĐQT kiêm TGĐ CTCP BĐS Phát Đạt - đã trao đổi với StockNews về những kế hoạch này:


Thưa ông, nếu như năm 2009, Phát Đạt đã tránh được những tác động xấu từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu thì năm 2010, Công ty sẽ có những kế hoạch nào để khai thác thị trường, khi mà thị trường bất động sản Việt Nam được dự đoán sẽ hồi phục?


Ông Nguyễn Văn Đạt: Kế hoạch khai thác thị trường trong năm 2010, thực tế Công ty BĐS Phát Đạt đã chuẩn bị từ khá lâu, với những dự án quy mô lớn. Bước vào năm 2010, chúng tôi đã có thể giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Điển hình là dự án The EverRich II ở ngay cầu Phú Mỹ, nối giữa quận 7 và quận 2, bên bờ sông Sài Gòn, chúng tôi đã triển khai nhà mẫu và đang làm móng cọc cho dự án này.


Ngoài dự án The EverRich II thì trong năm nay, Phát Đạt cũng chuẩn bị đưa ra những các sản phẩm khác như đã khởi công khách sạn 5 sao The Western Resort & Spa sẽ do Tập đoàn Starwood Hotels & Resorts Woldwide của Mỹ quản lý tại Cam Ranh - một địa điểm du lịch lý tưởng của Việt Nam.


Công ty bất động sản Phát Đạt chuẩn bị niêm yết trong năm 2010
Dự án The EverRich II


Bên cạnh đó, dự án căn hộ The EverRich I đã hoàn thành vượt tiến độ và triển khai bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2009. Tập đoàn Lotte Mart đã khai trương 5 tầng tại toà nhà này nhân dịp năm mới 2010, tăng thêm sức hấp dẫn của một trung tâm hiện đại và sầm uất trong khu vực quận 5, Tp. Hồ Chí Minh, và các quận giáp ranh.

Công ty bất động sản Phát Đạt chuẩn bị niêm yết trong năm 2010
Dự án The EverRich I


Có thể thấy những dự án mà BĐS Phát Đạt đầu tư đều tập trung vào phân khúc thị trường cao cấp. Vậy ông có nhận định gì về phân khúc thị trường này cũng như mục tiêu mà Phát Đạt hướng đến?

Chúng tôi xác định mục tiêu đầu tư là thị trường bất động sản cao cấp, trên quan điểm hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và nhắm vào phân khúc dự án căn hộ, nhà ở cho người có thu nhập thấp hoặc trung bình. Để làm khác đi và xác định hướng phát triển, trên cơ sở tiềm năng của doanh nghiệp, việc chúng tôi đầu tư vào phân khúc cao cấp là từ một tầm nhìn xa. Nước ta có dân số trẻ, đang trên đà tăng trưởng kinh tế với thu nhập bình quân trên đầu người ngày càng tăng. Chúng ta đã bứt ra khỏi nhóm nước có thu nhập thấp. Mặt khác, nhu cầu của người dân hiện nay cũng đã cao hơn, họ có cơ sở để đòi hỏi một môi trường sống tốt hơn, một không gian sống hiện đại và được thiết kế độc đáo. Định hướng khai thác phân khúc thị trường này, cung cấp sản phẩm đúng đối tượng, Phát Đạt đã và đang có một chiến lược riêng, hợp lý và ngày càng xây dựng được niềm tin đối với khách hàng của mình.


Với những doanh nghiệp đầu tư vào phân khúc thị trường căn hộ cho người có thu nhập thấp và trung bình, họ sẽ được Nhà nước hỗ trợ về vốn. Còn với những dự án đầu tư bất động sản cao cấp, đòi hỏi nguồn vốn lớn, quỹ đất lớn, Phát Đạt đã huy động vốn như thế nào, nhất là khi tín dụng cho bất động sản vẫn eo hẹp?


Về huy động vốn, Phát Đạt có rất nhiều kênh khác nhau. Trước tiên, với uy tín của Công ty, chúng tôi có thể huy động vốn thông qua hình thức phát hành trái phiếu của từng dự án. Trái chủ sẽ đồng thời là khách hàng tiềm năng cho đầu ra của các dự án. Thứ hai là chúng tôi huy động vốn từ ngân hàng. Mặc dù tín dụng cho bất động sản hiện đang eo hẹp, nhưng với những dự án có triển vọng về đầu ra, có tiến độ thi công bảo đảm, có chiến lược kinh doanh tốt như của Phát Đạt, thì nhiều ngân hàng lớn trong nước vẫn cam kết hỗ trợ vốn cho chúng tôi trong mọi hoàn cảnh. Nguồn thứ ba là từ khách hàng. Với những dự án có vị trí đắc địa, giá cả phù hợp và bảo đảm tiến độ thi công, khi chúng tôi bắt đầu xây dựng, đã có nhiều khách hàng đặt mua sản phẩm. Nguồn tài chính từ tiền đặt cọc mua sản phẩm chuyển đến chủ dự án theo từng giai đoạn thi công này cũng không nhỏ. Ngoài ra, trong năm 2010, Phát Đạt đã có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán. Nguồn tài chính huy động được trên thị trường chứng khoán dự kiến sẽ rất lớn có thể giúp chúng tôi tập trung phát triển các dự án của mình.


Ông có thể nói rõ hơn về lộ trình niêm yết trên thị trường chứng khoán của Phát Đạt?


Kế hoạch này chúng tôi đã chuẩn bị cách đây 3 năm. Nếu không có gì thay đổi thì giữa năm 2010, Phát Đạt sẽ chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán. Đơn vị tư vấn niêm yết cho chúng tôi là CTCK Bản Việt.


Trên thị trường BĐS VN hiện nay, cũng không ít doanh nghiệp đã đưa ra sản phẩm và sẽ tiếp tục cung ứng sản phẩm cho phân khúc dự án căn hộ cao cấp. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như vậy, Phát Đạt hoạch định chiến lược kinh doanh của mình ra sao?


Nếu nói về các dự án căn hộ cao cấp, Phát Đạt có nhiều ưu điểm. Khách hàng có thể nhìn thấy điều đó qua thực tế của dự án The EverRich I mà chúng tôi đã hoàn thành. Hiện nay, khi khảo sát dư luận khách hàng, có thể nói hầu hết họ hài lòng về những gì Phát Đạt đã làm như một chủ đầu tư làm ăn đàng hoàng, thông báo tiến độ và chất lượng giao hàng đúng với cam kết. Từ đó, khách hàng rất tin tưởng vào Công ty. Khi chúng tôi lên kế hoạch triển khai các dự án tiếp theo, đã có nhiều khách hàng mới được khách hàng cũ giới thiệu đến với Phát Đạt. Và một số khách hàng đã sở hữu sản phẩm của Phát Đạt cũng cam kết dù sản phẩm trong dự án tiếp theo của chúng tôi có đắt hơn của những doanh nghiệp khác, họ vẫn tiếp tục đăng ký mua.


Ở mảng xây dựng khách sạn 5 sao, việc hợp tác với những nhà quản lý chuyên nghiệp là tập đoàn Starwood của Mỹ để quản lý khách sạn khi hoàn thành và với thiết kế đúng tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế, chúng tôi không lo lắng về khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực.


Hơn nữa, Phát Đạt đã có kế hoạch hợp tác với nhiều công ty trong và ngoài nước, chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế dự án. Trong lĩnh vực tư vấn, Phát Đạt hợp tác với doanh nghiệp trong nước vì họ là người Việt, am hiểu tập tục, lối sống và tâm lí người Việt. Còn những công ty thiết kế quốc tế thì mang đến những mô hình hiện đại, hài hoà với nhu cầu và đời sống Việt Nam. Ông Khương Văn Mười, Chủ tịch Hội kiến trúc sư Tp.HCM cũng là người luôn sát cánh hỗ trợ Phát Đạt trong tư vấn dự án. Với những vị trí ở trung tâm thành phố nhưng có không gian dành cho công viên cây xanh và hoạt động cộng đồng, những dự án The EverRich I, The EverRich II của Phát Đạt đang được đánh giá là lí tưởng cho mức sống cao của người Việt. Đặc biệt, giá cả của chúng tôi cũng được cân đối hợp lý, phù hợp túi tiền của giới trung lưu và thượng lưu chứ không quá đắt đỏ. Với dự án The EverRich III nằm cạnh khu Phú Mỹ Hưng - Quận 7 - Tp.HCM, Phát Đạt còn bỏ ra 100 tỷ đồng làm cây cầu nối liền với Phú Mỹ Hưng để tăng mức độ hấp dẫn về hạ tầng cũng như cảnh quan nói chung.


Công ty bất động sản Phát Đạt chuẩn bị niêm yết trong năm 2010
Dự án The EverRich III


Trong báo cáo chiến lược đầu tư năm 2010, CTCK Bản Việt - đơn vị mà Phát Đạt chọn để tư vấn niêm yết cho mình trong năm 2010 - có nhấn mạnh rằng những doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị được quỹ đất tốt sẽ có khả năng bứt phá trên thị trường chứng khoán. Với kế hoạch lên sàn, Phát Đạt đã chuẩn bị quỹ đất của mình ra sao?

Khi lên sàn niêm yết, Phát Đạt đã tính đến chiến lược lâu dài gắn bó quyền lợi cùng các cổ đông. Đối với các doanh nghiệp BĐS, khả năng tăng trưởng lợi nhuận là dựa trên cơ sở chuẩn bị quỹ đất. Thực tế thì quỹ đất của Phát Đạt hiện nay khó có công ty bất động sản nào so sánh được. Cụ thể, với The EverRich II, có 11 ha đang triển khai xây dựng. The EverRich III là 12 ha, Phát Đạt đã giải phóng mặt bằng được 75%, cũng đang hoàn tất quy trình để triển khai trong những năm tiếp theo. The EverRich IV ở huyện Nhà Bè cũng sở hữu một diện tích đất không nhỏ. Đặc biệt, các dự án nói trên đều được quy hoạch làm chung cư cao tầng, do đó, sẽ đảm bảo lợi nhuận của Công ty cũng như mức tăng trưởng lợi tức hàng năm cho cổ đông. Sự chuẩn bị quỹ đất này sẽ là nền tảng và ưu thế để Phát Đạt niêm yết trên thị trường chứng khoán VN trong năm 2010.


Xin cảm ơn ông!

Xem thêm bài viết về: Ông Nguyễn Văn Đạt
Theo StockNews
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Công ty CP PT BĐS Phát Đạt: Đầu tư đất hay cổ phiếu bất động sản?

  Công ty CP PT BĐS Phát Đạt: Đầu tư đất hay cổ phiếu bất động sản?

  27/12/2011 7:43 AM

  Nhiều chuyên gia đánh giá, thời gian gần đây, niềm tin đã quay trở lại với ngành kinh doanh Bất động sản (BĐS) do khó khăn về vốn vay ngân hàng và nền kinh tế đang phục hồi sau ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Ngoài những đợt tăng giá suôn sẻ của các mã chứng khoán BĐS phản ánh đúng “sức khỏe” tài chính doanh nghiệp và tình hình thị trường BĐS, thì việc cổ phiếu BĐS liên tục chào sàn đã phần nào khẳng định được niềm tin của thị trường.

 • Công ty bất động sản Phát Đạt chuẩn bị niêm yết trong năm 2010

  Công ty bất động sản Phát Đạt chuẩn bị niêm yết trong năm 2010

  27/12/2011 7:35 AM

  Là một trong số ít những doanh nghiệp bất động sản (BĐS) thành công trong bối cảnh suy thoái toàn cầu và thị trường nhiều biến động, CT bất động sản Phát Đạt đang lên kế hoạch triển khai các dự án trong năm 2010, trong đó, có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán VN nhằm mục tiêu huy động vốn cho các dự án này.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.