Ông Nguyễn Đức Tài cho biết, Thế giới di động là nơi duy nhất có công nghệ mắt thần, đếm người ra vào tại các cửa hàng. Qua đó, biết được tại từng cửa hàng, có bao nhiêu người mua, trên tổng số người vào.

Có lẽ một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất, là làm thế nào 2 chuỗi "khổng lồ" Thế giới Di động và Điện máy xanh vừa liên tục phát triển quy mô lại vẫn đem lại lợi nhuận lớn.

Ông Nguyễn Đức Tài thẳng thắn chia sẻ, tất cả thành quả của TGDĐ xuất phát từ 2 yếu tố, "vũ khí" và "chiến sỹ". Trong đó, nền tảng công nghệ mạnh của Thế giới di động là một "vũ khí sắc bén".

TGDĐ thiết lập hệ thống sao cho con người không cần phải giỏi cũng có thể vận hành trơn tru, và người "chiến sỹ" của TGDĐ chỉ cần là những người có động lực, quyết tâm.

Theo đó, vị CEO này tiết lộ một số sức mạnh công nghệ của TGDĐ: Hệ thống tự động thông báo giúp nhân viên sớm nhận được đơn đặt hàng và trong tối đa 5 phút sẽ liên lạc lại ngay với khách để xác nhận đơn hàng, thậm chí thông thường quy trình chỉ mất 1 phút; Doanh thu Thế giới di động cập nhật từng giây nên chỉ cần đến 10 giờ tối là lãnh đạo biết doanh thu cả ngày...

Điểm đặc biệt của TGDĐ là công ty biết được tỷ lệ có bao nhiêu người vào cửa hàng và trong số đó bao nhiêu người mua hàng. Tỷ lệ này cao có nghĩa cửa hàng đang hoạt động tốt còn tỷ lệ này thấp tức là cửa hàng đang có vấn đề.

Để nắm được thông tin này, ông Nguyễn Đức Tài cho biết, trên cửa ra vào các cửa hàng của TGDĐ được gắn mắt thần để đếm số người đi qua. Chính vì vậy, lãnh đạo công ty sẽ biết được số liệu chi tiết tại từng cửa hàng, chỗ nào đang làm hài lòng khách hàng, còn chỗ nào thì không.

Từ đó, các cửa hàng ít làm hài lòng khách hàng sẽ được cử người xuống nghiên cứu và tìm hiểu nguyên nhân.

Vị CEO này tự tin khẳng định, TGDĐ là nơi duy nhất có công nghệ này. "Nhân viên của tôi còn bảo nhau đừng đi ra đi vào nhiều cho đỡ rối, vì mắt thần đếm được nhiều người mà lại bán được ít hàng thì hỏng", ông Tài nửa đùa nửa thật.

Ngoài ra ông còn cho biết, đây là hệ thống công ty mất 7 năm mới xây dựng được chứ không phải chuyện một sớm một chiều.

Minh Quân (Trí Thức Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương