Trong số những doanh nhân nổi tiếng và sở hữu khối tiền ngàn tỷ, xuất hiện nhiều nhân vật có xuất thân từ quê hương Nam Định.

Đại gia gạch ốp lát Hồ Xuân Năng

Trong danh sách 10 người giàu trên sàn chứng khoán Việt, tỷ phú Nam Định Hồ Xuân Năng hiện đứng ở vị trí thứ 7, với hơn 11 nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, tính đến thời điểm ngày 5/10/2018, ông Hồ Xuân Năng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vicostone (VCS) - giữ vị trí thứ 7 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Đại gia Năng “Do Thái” - Chủ tịch HĐQT Vicostone

Tính đến ngày 5/10, với mức giá cổ phiếu VCS dừng ở mức 93.000 đồng/cổ phiếu, khối tài sản chứng khoán của ông Hồ Xuân Năng là 11.242 tỷ đồng.

Hiện ông đang trực tiếp sở hữu 5.685.794 cổ phiếu (tỷ lệ 3,55%) VCS và gián tiếp sở hữu 61.324.456 cổ phiếu VCS (tỷ lệ 38,33%) thông qua qua CTCP Phượng Hoàng Xanh (Phenikaa).

Ông Hồ Xuân Năng sinh năm 1964 tại Nam Định, là Tiến sỹ kỹ thuật. Con đường sự nghiệp của ông Năng khá đáng nể. Ông từng kinh qua các chức vụ như Cán bộ nghiên cứu khoa học tại Viện Cơ điện nông nghiệp và chế biến nông sản; Giám đốc sản xuất Nhà máy ô tô Ford Việt Nam, Hải Dương; Thư ký Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Tổng công ty Vinaconex; Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty cổ phần đá ốp lát cao cấp Vinaconex; Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Vicostone.

Ông Năng cũng từng gây chấn động giới doanh nghiệp với cú thâu tóm ngược đi vào huyền thoại tại Vicostone. Ông còn được giới doanh nhân gọi với biệt danh Năng “Do Thái” bởi sự nhạy bén trong kinh doanh.

Ông chủ Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài

Cũng nằm trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán là ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Thế giới Di động – cũng là người con của vùng đất Nam Định.

Ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Thế giới di động

Ông Nguyễn Đức Tài hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG); Chủ tịch HĐQT CTCP Thương mại Thế giới Điện tử; thành viên HĐQT của các công ty như Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG), CTCP Thế giới Di động và Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ.

Khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Nguyễn Đức Tài, tính đến thời điểm 5/10/2018, là 6.050 tỷ đồng. Hiện ông đang sở hữu trực tiếp 8,299,844 cổ phiếu MWG và gián tiếp sở hữu 38,636,322 cổ phiếu MWG thông qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ).

Trước khi về với Thế giới Di động, ông Tài cũng từng làm việc tại nhiều doanh nghiệp công nghệ tư nhân khác nhau như Giám đốc chi nhánh tại Công ty Phương Huy Thế Kỷ 21 hay Trưởng bộ phận phát triển chiến lược tại S-Fone.

Chiến tướng Hòa Phát Trần Tuấn Dương

Một doanh nhân khác nổi danh đến từ quê hương Nam Định là ông Trần Tuấn Dương - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Ông Trần Tuấn Dương – Tổng giám đốc Hòa Phát

Hiện tại ông Dương đang sở hữu 56,823,984 cổ phiếu HPG. Tại ngày 5/10, cổ phiếu HPG dừng ở mức 41.400 đồng/cổ phiếu, tương ứng khối tài sản chứng khoán của ông Trần Tuấn Dương là 2.353 tỷ đồng.

Ông Trần Tuấn Dương và ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT HPG - cùng tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế quốc dân năm 1986. Ông đã đồng hành cùng sự phát triển của Tập đoàn Hòa Phát từ những năm đầu khởi sự cho đến bây giờ.

Quang Sơn (Dân Việt)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Các đại gia Việt rớt hạng trong danh sách tỷ phú USD

  Các đại gia Việt rớt hạng trong danh sách tỷ phú USD

  17/02/2020 8:33 AM

  Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng rời top 250 trong khi Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo rời top 1.000 người giàu nhất hành tinh của Forbes.

 • Top 5 doanh nhân tạo nên giá trị lớn nhất cho thị trường bất động sản Việt Nam

  Top 5 doanh nhân tạo nên giá trị lớn nhất cho thị trường bất động sản Việt Nam

  25/01/2020 9:26 AM

  CafeLand - Dựa trên các tiêu chí về sở hữu, điều hành và tầm ảnh hưởng tại doanh nghiệp cũng như đến sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, CafeLand đã xếp 5 doanh nhân sau đây là những người tạo ra những giá trị lớn nhất cho thị trường bất động sản Việt Nam. Họ cũng là những người ghi đậm dấu ấn cá nhân và góp phần quan trọng trong việc định hình bức tranh thị trường bất động sản Việt Nam suốt thời gian qua.

 • Bức tranh đại gia Việt thay đổi ra sao một thập niên qua?

  Bức tranh đại gia Việt thay đổi ra sao một thập niên qua?

  08/01/2020 9:33 AM

  Theo thống kê tài sản, 7/10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2009 đã rời khỏi danh sách này. Nhiều người hiện tại còn đang phải vật lộn với khó khăn và nợ nần.

 • Doanh nghiệp Nhật mở rộng tuyển dụng nhân sự Việt Nam

  Doanh nghiệp Nhật mở rộng tuyển dụng nhân sự Việt Nam

  23/11/2019 7:47 PM

  Theo dữ liệu của mảng tuyển dụng Japan Desk thuộc Navigos Seach, trong quý III/2019, các doanh nghiệp Nhật liên tục có nhu cầu tuyển dụng các nhân sự cấp trung, cấp cao trải dài trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, hàng tiêu dùng/bán lẻ, IT…, trong đó đáng kể nhất là lĩnh vực sản xuất, chiếm gần 60% nhu cầu tuyển dụng.

 • Doanh nhân Nguyễn Đức Minh: Không lớn lên từ nghèo khó, chưa chắc có ngày hôm nay

  Doanh nhân Nguyễn Đức Minh: Không lớn lên từ nghèo khó, chưa chắc có ngày hôm nay

  27/11/2018 4:18 PM

  Không được học hành trường lớp bài bản nhưng với ý chí chỉ có con đường đi tới chứ không có đường lùi, Nguyễn Đức Minh đã tự rèn luyện, học hỏi và đưa The Time trở thành thương hiệu có uy tín.

 • Doanh nhân Vũ Thành Vinh: Không thể chạy theo đồng tiền mà bỏ quên những giá trị tử tế

  Doanh nhân Vũ Thành Vinh: Không thể chạy theo đồng tiền mà bỏ quên những giá trị tử tế

  15/11/2018 4:51 PM

  Gần 20 năm sản xuất thành công nhiều chương trình truyền hình, đột nhiên giữa năm 2017, CEO Khang KMedia - Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Thành Vinh rơi vào bờ vực sinh tử. Sau khi vượt qua bóng đêm của thế giới bên kia, ông càng ngộ ra nhiều giá trị sống, triết lý kinh doanh và ấp ủ những dự án mới mang nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.