Sự giận dữ thể hiện niềm đam mê bạn có cho những việc bạn làm - CEO PepsiCo cho biết bà từng nhận được lời khuyên đó từ người thành công - nhà sáng lập Apple

Trả phỏng vấn trên kênh truyền hình CNBC, CEO PepsiCo Indra Nooyi đã chia sẻ kỷ niệm gặp gỡ đầu tiên với Steve Jobs vào năm 2006, khi bà mới nhậm chức, rằng: "Ông ấy là người vô cùng lịch thiệp. Ông đã dạy cho tôi nhiều thứ chỉ trong hai tiếng đồng hồ đó”.

Nhà đồng sáng lập Apple không chỉ nổi tiếng với tài năng hơn người mà còn đặc biệt với phong cách quản lý nghiêm khắc, đôi lúc tàn nhẫn. Jobs khuyên CEO PepsiCo rằng có những thời điểm và tình huống nhà quản lý cần thể hiện sự giận dữ của mình.

"Lúc đầu, chúng tôi nói về việc ăn chay vì cả hai đều là những người ăn chay. Sau khi đã thân thiết hơn, Jobs hỏi tôi quan tâm đến vấn đề gì trong việc tạo điểm nhấn cho PepsiCo, những thứ đại loại như tư duy thiết kế, danh mục đầu tư,...", Indra Nooyi kể.

Và đây là lời khuyên Jobs dành cho bà lúc đó: "Nếu cô đánh giá thiết kế là công việc quan trọng, cô cần phải được cập nhật thường xuyên về nó vì đó là định hướng phát triển mà cô vạch ra cho công ty. Một CEO cần thể hiện sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ cho công việc của mình".

Lời khuyên thứ hai mà Steve Jobs dành cho Nooyi là vứt bỏ việc kìm nén cơn giận. "Nếu bạn thực sự có quan điểm mạnh mẽ về vấn đề gì đó trong khi không thích cách mà mọi người thực hiện nó, hãy thể hiện sự tức giận, đừng kìm nén nó. "Xả" nó ra để người khác biết được cảm xúc mãnh liệt mà bạn dành cho nó", bà nhớ lại lời của CEO Apple lúc đó.

Nooyi cho biết, bà đã hỏi những đồng nghiệp của Jobs về chuyện này và được họ kể rằng, nếu đưa nội dung chiến dịch hay mẫu thiết kế sản phẩm mà Jobs không ưng ý, "ông sẽ quăng đống tài liệu ra khỏi phòng và bắt mọi người làm việc suốt đêm".

Từ sau đó, dù không tiêu cực đến mức ấy nhưng Nooyi cho biết bà đã bắt đầu dùng những từ ngữ cứng rắn hơn với nhân viên: “Tôi đập tay xuống bàn, nói những câu đại loại "những thứ như vầy"...".

Dù cách làm này có vẻ không giống với con người và phong cách làm việc của Nooyi nhưng "nó thực sự hiệu quả, vì nó thể hiện niềm đam mê tôi có cho những việc tôi làm", Nooyi chia sẻ.

Vân Thảo (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.