Trang thương mại thuộc hệ thống siêu thị BigC vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/12 năm nay. Discount cho biết, dù thông báo ngừng hoạt động nhưng với các đơn hàng đã đặt, công ty sẽ tiếp tục gửi đến khách hàng cho đến sản phẩm cuối cùng, trong khi các số điện thoại và email hỗ trợ vẫn hoạt động vào các ngày trong tuần và sáng thứ Bảy.

BigC đang đứng trước những bước chuyển mình từ khi đổi chủ.

 
Công ty TNHH C-Discount Việt Nam vận hành trang thương mại điện tử thuộc BigC chuyên về các mặt hàng điện tử như laptop, thiết bị văn phòng, đồ gia dụng, nội thất, tạp hoá, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, thời trang. 

Sàn giao dịch điện tử này đi vào hoạt động từ cuối năm 2014 cung cấp các sản phẩm trực tuyến, hỗ trợ giao hàng, đổi trả hàng… Với mục tiêu trở thành nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam nhưng đến nay, sàn giao dịch thương mại điện tử này vẫn chưa gây được nhiều ấn tượng đối với người tiêu dùng.

Hệ thống siêu thị BigC Việt Nam đang có những bước chuyển mình kể từ khi được Casino Group (Pháp) bán cho Central Group - một tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Thái Lan. Giá trị của thương vụ được tiết lộ lên tới hơn 1 tỷ USD. 

Mới đây, Thế giới Di động cũng tuyên bố rút toàn bộ 22 cửa hàng liên kết bán trong hệ thống của Big C do Central yêu cầu. Điều này có thể dễ dàng hiểu rằng Central Group có sở hữu 49% Nguyễn Kim trong khi Thế giới Di động có Bách hoá Xanh và Điện máy Xanh kinh doanh cùng phân khúc sản phẩm nên trở thành đối thủ của nhau. 

Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, lượng hàng Việt sẽ giảm đáng kể so với tỷ lệ 80% hiện nay tại các siêu thị như Metro, Big C…sau khi đại gia Thái Lan mua lại.
Bạch Dương (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.