UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ một số cơ quan báo chí để thông tin ban đầu về vụ ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện UBND tỉnh Bình Dương, Sở Tài Nguyên-Môi Trường và Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã thông tin nhiều vấn đề “uẩn khúc” cho các phóng viên. Liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 khu đất ở rộng khoảng 61,5ha nằm trong tổng thể dự án KCN Sóng Thần 3 rộng hơn 300 ha, đại diện UBND tỉnh cho rằng, không phù hợp với quy hoạch và chưa cần thiết nên không đồng ý.

KCN Sóng Thần 3 do Công ty Cổ phần Đại Nam đầu tư, được Thủ tướng phê duyệt năm 2006 với quy hoạch chi tiết 1/2.000 với các hạng mục: Khu hành chính, Khu xây dựng nhà máy xí nghiệp và Khu ở.

Theo đại diện UBND tỉnh Bình Dương, đối với Khu ở trong quy hoạch KCN Sóng Thần 3, chủ đầu tư là công ty Đại Nam cam kết quy hoạch là khu nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân thuê ở. Đó là phù hợp với chức năng của quy hoạch KCN, đúng với chủ trương. Điều đáng nói là công ty Đại Nam (dưới hình thức góp vốn) đã tự ý phân lô trong khu đất có diện tích 61,5ha để bán từ năm 2007.

Ông Lê Phú Cường, Phó giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, nói: “Để hợp thức hóa diện tích đất đã phân lô bán nền Công ty Đại Nam mới xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500. Thông qua việc xin điều chỉnh quy hoạch này để chia KCN Sóng Thần 3 thành KCN Sóng Thần 3 và Khu đô thị Đại Nam từ 61 ha lên trên 130 ha”.

Việc phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 đương nhiên sẽ phá vỡ quy hoạch chung của Khu liên hợp và KCN. Điều đáng nói hơn là khi phê duyệt quy hoạch 1/500 thì phải điều chỉnh toàn bộ quy hoạch 1/2.000. Điều này nằm ngoài khả năng quyết định của Tỉnh, việc phê duyệt quy hoạch 1/2000 là thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính Phủ.

Đại diện Sở Xây dựng Bình Dương cũng đã thừa nhận những thiếu sót trong việc chậm trễ trả lời doanh nghiệp. Bởi từ năm 2010, Công ty Đại Nam xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, nhưng phía Sở Xây dựng và UBND tỉnh Bình Dương chưa trả lời cụ thể bằng văn bản cho Công ty Đại Nam. Mặc dù đây vẫn nằm trong khả năng giải quyết của Tỉnh.

Nam Phong (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Bình Dương lật bài, điểm sai phạm của ông Huỳnh Uy Dũng

    Bình Dương lật bài, điểm sai phạm của ông Huỳnh Uy Dũng

    24/10/2013 7:18 PM

    UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ một số cơ quan báo chí để thông tin ban đầu về vụ ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Phá Vở Quy Hoạch là ntn ?     LAI VAN NI - 24/10/2013 10:42 PM     Trả lời

theo tôi thấy trong KCN DV DT Bình DƯơng ( TP Mới Bình Dương ) do becamex làm chủ đầu tư, củng có liền kề với tp là KCN và liền kề kcn là khu tái định cư, trong đó còn có nhiều khu đô thị dc duyệt như IJC@VSIP, CIVILIZED CITY , mây dự án này củng đã phân lô bán nền ầm ầm từ mấy tháng nay. Câu hỏi đặt ra là có phải UBND BD chỉ cho phát triển đô thị tại khu tp Mới này ko? và tại sao trong đó lại có khu của VSIP mở rộng ?

 (0 (0)

CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.