Musk thừa nhận đầu tư cá nhân vào tiền điện tử và thông tin Tesla có thể lại nhận thanh toán bằng Bitcoin khiến loạt tiền số tăng giá mạnh.

Trong sự kiện trực tuyến "B Word" diễn ra ngày 21/7, Elon Musk đã thảo luận cùng CEO Twitter - Jack Dorsey và CEO Ark Invest - Cathie Wood về tiền điện tử. Mục đích của sự kiện là để "làm sáng tỏ", "xóa bỏ kỳ thị" và "sửa lại câu chuyện chính thống" xung quanh Bitcoin, tiền điện tử nhằm thúc đẩy các tổ chức chấp nhận và sử dụng những đồng tiền này tương lai.

Elon Musk thảo luận của CEO Twitter, Ark Invest trong sự kiện trực tuyến "B Word" diễn ra ngày 21/7.

Một trong những điểm nhấn của sự kiện là Elon Musk tiết lộ cá nhân ông đang sở hữu Bitcoin, Dogecoin và Ethereum. Tỷ phú gốc Nam Phi cho biết cả Tesla và SpaceX cũng đang sở hữu Bitcoin.

Musk thừa nhận: "Đúng là tôi có bơm giá Bitcoin nhưng sẽ không bao giờ bán phá giá. Nếu Bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền. Tôi cam kết không đẩy giá cao rồi bán hay làm bất cứ điều gì tương tự. Tôi muốn thấy Bitcoin thành công".

CEO Tesla cũng lặp lại sự ủng hộ của mình với tiền điện tử nói chung. "Nhiều khả năng câu trả lời là Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin", Musk nói. Trước đó ông từng thông báo hãng xe điện của mình sẽ không chấp nhận thanh toán bằng tiền số nữa do những lo ngại về môi trường. Giờ đây Musk lại nói những lo lắng đó là hơi thái quá. "Tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin rất có thể ở mức trên 50% và có xu hướng tăng. Nếu vậy Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin", Musk xác nhận.

Thông tin Musk sở hữu loạt tiền điện tử và Tesla có thể quay lại thanh toán bằng Bitcoin trở thành chủ đề bàn tán xôn xao khắp mạng xã hội. Trên Twitter, hàng nghìn người dùng khắp thế giới chia sẻ lại đoạn video Musk tiết lộ về việc mình sở hữu tiền điện tử. Nhiều người đặt câu hỏi cho CEO Tesla rằng chính xác ông đang đầu tư bao nhiêu, từ bao giờ, thậm chí hoài nghi thông tin trên. Tuy nhiên, ông không đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Điều này càng khiến các cuộc thảo luận trở nên sôi nổi hơn.

Trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, từ khoá "Musk xác nhận sở hữu Bitcoin, Dogecoin và Ethereum" nhanh chóng lên top thịnh hành với gần một triệu lượt quan tâm chỉ sau vào giờ đăng tải. Một số người cho rằng đây là tín hiệu lạc quan với thị trường tiền điện tử. Nhưng cũng có không ít người tỏ ra hoài nghi vì Musk luôn có những phát ngôn mâu thuẫn về tiền số.

Theo CNBC, sau thông báo của Musk, giá Ethereum đã tăng hơn 12, đây là mức tăng kỷ lục trong ngày của đồng tiền số này. Cùng thời điểm, giá Bitcoin cũng tăng hơn 8% lên khoảng 32.270 USD. Các loại tiền điện tử khác trên thị trường cũng có dấu hiệu tăng trưởng nhẹ sau hội nghị "B Word".

Xem thêm bài viết về: Elon Musk
Khương Nha (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.