Theo tạp chí Forbes, vào cuối năm ngoái số lượng tỉ phú ở Bắc Kinh đã lên tới 100 người, trong khi đó ở New York là 99 người.

Cụ thể, trong năm qua có 33 tỉ phú mới đã xuất hiện ở thủ đô Trung Quốc, trong khi chỉ có 7 tỉ phú ở New York. Đồng thời, có 21 triệu người sống ở Bắc Kinh, gấp 2,5 lần dân số của New York (8,4 triệu).

Người giàu nhất Bắc Kinh là Zhang Yiming, người sáng lập ByteDance là một công ty công nghệ Internet của Trung Quốc, vận hành nhiều nền tảng nội dung được hỗ trợ bởi AI (trí tuệ nhân tạo). Hai sản phẩm chủ lực của công ty hiện giờ là Toutiao (hay Jinri Toutiao) và Douyin (được biết đến là TikTok bên ngoài xứ Trung). Tài sản của tỉ phú này ước tính khoảng 35,6 tỉ USD.

Cuối năm ngoái số lượng tỉ phú ở Bắc Kinh đã lên tới 100 người, trong khi đó ở New York là 99 người. (Ảnh: Global Look Press)

Trong khi đó, tại New York, người giàu nhất thành phố là cựu thị trưởng, doanh nhân Michael Bloomberg, người có tài sản lên tới 59 tỉ USD.

Mỹ vẫn dẫn đầu về số lượng tỉ phú, với 724 người. Trung Quốc đứng thứ hai với 698 người. Trong năm qua Trung Quốc cũng lập kỷ lục về số tỉ phú mới xuất hiện - 210 người. Vị trí thứ ba là Ấn Độ với 140 người, tiếp theo là Đức 136 người và Nga 117 người.

Trước đó, theo danh sách tỉ phú được tạp chí Forbes công bố ngày 6/4, thế giới hiện có 2.755 tỉ phú, tăng 660 người so với năm ngoái. Họ sở hữu số tài sản trị giá 13.100 tỉ USD, tăng mạnh so với 8.000 tỉ của năm ngoái.

Trong số này có 463 người lần đầu tiên lọt vào danh sách, đồng nghĩa với việc trung bình có 1 tỉ phú xuất hiện mỗi 17 giờ trong năm qua.

Tỉ phú Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp với tài sản tăng 64 tỉ USD lên 177 tỉ nhờ cổ phiếu của Amazon tăng giá. Từ vị trí thứ 31 trong xếp hạng năm ngoái, Tổng giám đốc (CEO) Elon Musk của hãng xe điện Tesla, đã nhảy vọt vị trí thứ hai trong xếp hạng năm nay, có 151 tỉ USD tài sản ròng, tăng thêm 126,4 tỉ chỉ trong vòng một năm, cũng nhờ cổ phiếu của Tesla tăng hơn 700%.

Top 5 của xếp hạng còn có sự góp mặt của ông Bernard Arnault - CEO tập đoàn kinh doanh hàng xa xỉ Pháp LMMH, người có khối tài sản 150 tỉ USD; nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (124 tỉ USD); và nhà sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook, với 97 tỉ USD tài sản ròng. Tài sản của nhóm 10 tỉ phú giàu nhất chiếm 1.150 tỉ USD, tăng 2/3 so với năm ngoái.

Sở hữu 96 tỉ USD, tuy nhiên nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tuột khỏi top 5 của xếp hạng. Đây là lần đầu tiên trong hơn 2 thập niên ông Buffett không có tên trong danh sách 5 người giàu nhất thế giới.

Tỉ phú mới giàu nhất là bà Miriam Adelson, sở hữu 38,2 tỉ USD thừa kế từ người chồng quá cố là tỉ phú sòng bạc Sheldon Adelson, người qua đời hồi tháng 1.

Trong khi tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tổng cộng 1.149 tỉ phú hiện đang sở hữu 4.700 tỉ USD, cao hơn tổng tài sản 4.400 tỉ USD của các tỉ phú Mỹ.

Thanh Bình (ICTNews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.