Chủ tịch Gree Electric Appliances - Dong Mingzhu cho biết bà chưa bao giờ đến trường của con trai, không có bạn bè và coi công ty chính là cuộc sống của mình.

Trong bảng xếp hạng 100 nữ doanh nhân hàng đầu Trung Quốc vừa công bố, Forbes đánh giá "bà đầm thép" Dong Mingzhu là người nổi bật nhất. Chồng bà qua đời khi con trai mới lên 2 tuổi. Và bà chưa bao giờ tái giá. Giờ đây, ở tuổi 63, bà cũng không hề có ý định cân bằng cuộc sống - công việc. "Gree chính là cuộc sống của tôi", Mingzhu cho biết.

Năm 1990, bà gia nhập Gree Electric trong vai trò nhân viên kinh doanh. Mỗi lần đi chào hàng, bà đều đưa con trai theo, Mingzhu cho biết tại Hội nghị Sản xuất Trung Quốc hồi tháng 12 năm ngoái.

Chủ tịch Gree Electric Appliances - bà Dong Mingzhu. Ảnh: All China Tech

Sự quyết tâm và làm việc không ngừng nghỉ đã giúp bà liên tiếp lập kỷ lục bán hàng. Mingzhu dần leo lên cấp quản lý, và nhậm chức chủ tịch vào tháng 5/2012. Trong 26 năm làm việc tại Gree Electric, bà chưa nghỉ một ngày nào, Mingzhu cho biết trong một cuộc phỏng vấn với China News Network năm ngoái.

Gree Electric là công ty chuyên sản xuất hàng điện tử gia dụng, có trụ sở tại Zhuhai, Trung Quốc với 78.000 nhân viên. Từ khi Mingzhu lên lãnh đạo, cổ phiếu hãng này đã tăng hơn gấp đôi. Khi bà nhậm chức tháng 5/2012, giá cổ phiếu Gree Electric là 11,4 NDT. Còn giờ, con số này là 25,13 NDT. Vốn hóa của Gree Electric hiện là 151 tỷ NDT (22 tỷ USD).

Tuy nhiên, thành công nào cũng có giá của nó. Bà không có nhiều thời gian cho gia đình và chưa bao giờ tham gia bất kỳ lễ tốt nghiệp nào của con trai. "Con trai tôi học xong mẫu giáo, rồi đại học, rồi cao học, nhưng tôi chưa đến trường nó bao giờ", bà cho biết.

Quyền lực cũng đi kèm trách nhiệm và sự hy sinh. Trong trường hợp của Mingzhu, cái bà phải hy sinh là các mối quan hệ. "Tôi đã hy sinh tất cả thú vui cá nhân. Tôi chẳng có bạn bè, vì tôi không thể", Mingzhu thừa nhận, "Đó chính là sự cô đơn".

Hà Tường (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.