Doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới thường hay phàn nàn sinh viên thiếu kỹ năng sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện trạng này đồng thời cũng mang lại cơ hội cho những bạn trẻ nếu biết tự trang bị kỹ năng cho mình.
Nói trước đám đông là một trong những kỹ năng quan trọng nhất với người đi làm - Ảnh: Shutterstock
 
Tại nhiều nơi, những lao động có đủ kỹ năng đều trở thành những tài sản vô giá cho công ty. Theo khảo sát của chính phủ Anh, những kỹ năng mà sinh viên thiếu nhiều nhất gồm:
 
Quản lý thời gian
 
Đây là kỹ năng người lao động thiếu nhiều nhất. Quản lý thời gian tốt giúp công việc hoàn thành nhanh hơn, hiệu quả cao hơn, theo Business Insider.
 
Chăm sóc khách hàng
 
Khoảng 39% doanh nghiệp ở Anh cho biết nhân viên của họ thiếu kỹ năng chăm sóc khách hàng. Kỹ năng này không chỉ giúp duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng mà còn với đồng nghiệp và công ty.
 
Kiểm soát cảm xúc
 
Kiểm soát tốt cảm xúc có vai trò cực kỳ quan trọng trong môi trường làm việc. Người có kỹ năng này không chỉ biết tự kiểm soát mình mà còn có thể kiểm soát tốt cảm xúc của đồng nghiệp mỗi khi họ quá căng thẳng.
 
Kỹ năng ảnh hưởng tích cực đến người khác
 
Khả năng này bao gồm thuyết phục, truyền cảm hứng, động viên và thúc đẩy người khác làm việc. Đây là những kỹ năng cốt yếu có thể giúp bạn từ một nhân viên bình thường thành nhà lãnh đạo.
 
Đào tạo người khác
 
Trong suốt sự nghiệp, rất có thể bạn sẽ được giao nhiệm vụ hướng dẫn, đào tạo những nhân viên. Nếu một người thành thục kỹ năng này thì anh ta sẽ là một tài sản quý của công ty.
 
Kỹ năng ngôn ngữ và nói trước đám đông
 
Khả năng ăn nói tốt sẽ mang lại lợi thế cho bạn từ lúc phỏng vấn bước vào công ty đến lúc thuyết phục khách hàng, giao tiếp đồng nghiệp và thuyết trình trước mọi người. Ngoài ra, ăn nói lưu loát và giao tiếp tốt còn rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày, không chỉ công việc.
Ngọc Quý (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.