Một số nhà quản lý thường than phiền rằng nhân viên của mình không đủ tốt, mà không nhìn ra được vấn đề then chốt là, nhân viên bỏ việc không phải do nơi làm việc, mà là do chính nhà quản lý.
Không ai là hoàn hảo cả. Ngay cả những người lãnh đạo cũng có thể có khuyết điểm. Vì vậy, là một nhà quản lý, bạn cũng cần nhìn nhận dưới lăng kính của nhân viên với một góc nhìn mới.
 
Hiểu hơn nhân viên của mình cũng chính là một cách để giúp doanh nghiệp đi lên. Liệu bạn có mắc phải những sai lầm sau khiến tinh thần làm việc của nhân viên đi xuống không?
 
Tiết kiệm lời khen
 
Sức mạnh của một cái vỗ nhẹ vào vai là vô cùng to lớn, đặc biệt là trong việc thúc đẩy tinh thần của người khác. Tất cả mọi người đều muốn được khen ngợi.
 
Một nhà quản lý cần biết cách động viên và khen thưởng với những cống hiến của nhân viên. Chỉ cần được sếp động viên, bất cứ nhân viên nào cũng sẽ trở nên hăng say làm việc.
 
 
Làm việc quá sức
 
Nghiên cứu mới đây của Đại học Stanford cho thấy, năng suất công việc sẽ giảm mạnh khi làm việc quá 50 giờ mỗi tuần, và gần như sẽ không thu nhận được gì khi làm việc quá 55 giờ mỗi tuần.
 
Bắt nhân viên làm việc quá nhiều ngược lại có thể gây phản tác dụng. Một nhân viên tài giỏi có thể đảm nhận khối lượng công việc lớn hơn nhưng họ cũng cần nhận được những điều xứng đáng với công sức bỏ ra, như tăng lương hay thăng chức.
 
Cản trở thăng tiến
 
Khi một nhân viên luôn chăm chỉ làm việc tốt, nhưng lại không được ông chủ công nhận và trao cơ hội, sự nhiệt tình của họ sẽ giảm dần. Cản trở thăng tiến là một sai lầm to lớn của những nhà quản lý. Khi may mắn có được một nhân viên tài năng, hãy giúp họ mở rộng kỹ năng và phát triển sự nghiệp. Làm được điều đó, bạn chắc chắn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo sáng suốt.
 
Đổ lỗi
 
Một ông chủ không thừa nhận sai lầm, luôn đổ lỗi cho người khác sẽ không bao giờ được tôn trọng và không thể mang lại kết quả tốt nhất cho công việc. Thay vì ngồi chỉ ngón tay khi gặp khó khăn, nhà lãnh đạo nên tập hợp sự đoàn kết của nhân viên và tập trung vào giải pháp xử lý, cũng như sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình.
 
 
Không tôn trọng
 
Khi nhân viên không nhận được sự tôn trọng mà họ đáng được hưởng, họ sẽ nhanh chóng đi tìm công việc khác. Bạn sẽ để vuột mất những nhân viên tài năng nếu không học cách tôn trọng và hòa đồng.
 
Không để nhân viên theo đuổi đam mê
 
Một nhân viên tài năng sẽ luôn có đam mê, và luôn cần được trao cơ hội để theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý lại bó buộc nhân viên của mình trong một khuôn khổ, bởi lo sợ năng suất công việc sẽ giảm nếu nhân viên không tập trung. Đây là một nỗi sợ vô căn cứ. Thực chất, những người được theo đuổi đam mê sẽ có một tâm trạng hưng phấn, giúp họ đạt được năng suất cao hơn gấp nhiều lần.
 
Một doanh nghiệp có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên. Nhân viên làm việc năng suất hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào sự lãnh đạo của nhà quản lý. Do đó, hãy trở thành người sếp tốt nhất có thể. Khi đó, bạn không chỉ nhận được sự tôn trọng, mà doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng đánh gục mọi khó khăn.
Khánh Hằng (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm