Quỹ cộng đồng (crowdfunding) là một hình thức huy động vốn đã khá thông dụng ở nước ngoài. Ở Việt Nam, cách thức tìm nguồn vốn để khởi nghiệp này cũng đã bắt đầu được hình thành, và đã có trường hợp thành công.
Dưới đây là 5 tiêu chuẩn để một ý tưởng kinh doanh có thể thành công trong việc huy động vốn từ cộng đồng và bước ra thị trường.

1. Dễ hiểu

Trong môi trường quảng bá trực tuyến, nếu mọi người không thể nhanh chóng nắm bắt ý tưởng về dự án của bạn thì họ sẽ mất hứng thú và chuyển sang sản phẩm khác. Vì vậy, ý tưởng của bạn cần phải nổi bật so với những ý tưởng khác, và lợi ích của nó phải được chứng minh một cách rõ ràng, dễ hiểu.

Để hỗ trợ giới thiệu, ban nên có một đoạn video ngắn giải thích điều bạn muốn làm.

2. Mang đến giải pháp cho vấn đề mà mọi người quan tâm

Kickstarter chỉ là công cụ để gây quỹ. Bạn sẽ không thể thu hút vốn nếu sản phẩm của bạn không đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Hãy đảm bảo ý tưởng của bạn đang hướng đến thị trường lớn. Nếu không thì gây quỹ cộng đồng không phải là lựa chọn tốt.

3. Dễ sản xuất

Việc nghiên cứu sản phẩm rất quan trọng. Sản phẩm này có thể sản xuất được không? Nếu có thì với giá bao nhiêu? Bạn cần huy động bao nhiêu tiền để tiến hành sản xuất?

Tất cả tiền trên thế giới không thể đảm bảo sản phẩm của bạn bán chạy nếu bạn không sản xuất nó với giá thấp.

4. Kích thước hợp lý

Sản phẩm càng nhỏ thì càng giảm chi phí sản xuất và dễ dàng để quản lý, lưu trữ, vận chuyển. Không nên sản xuất các sản phẩm có nhiều phần tách rời, hoặc các sản phẩm điện tử, trừ khi đó là chuyên ngành của bạn.

5. Một kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Bạn cần phải biết đâu là những phí tổn phải chịu, dòng tiền của bạn sẽ chảy về đâu và ngân sách của bạn là bao nhiêu. Sản xuất đủ số sản phẩm dành cho những người hỗ trợ chiến dịch của bạn là một chuyện, điều hành bộ máy kinh doanh là chuyện khác.

Hầu hết mọi người đều đánh giá không đúng mức vai trò của tài chính trong việc triển khai kế hoạch kinh doanh. Chúng ta đều có xu hướng liều lĩnh một chút khi kinh doanh không phải bằng tiền của mình. Vì vậy, hãy tìm một người có thể hướng dẫn bạn trong suốt quá trình khởi nghiệp.

Lâm Nghi (DNSG)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Gọi vốn cộng đồng: Đồng tiền góp chung

  Gọi vốn cộng đồng: Đồng tiền góp chung

  17/02/2018 9:36 AM

  Theo đó, đồng tiền được luân chuyển đúng nơi, đúng chỗ, tạo những những giá trị mới cho những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo.

 • 5 tiêu chuẩn để thành công với crowfunding

  5 tiêu chuẩn để thành công với crowfunding

  23/02/2014 7:08 PM

  Quỹ cộng đồng (crowdfunding) là một hình thức huy động vốn đã khá thông dụng ở nước ngoài. Ở Việt Nam, cách thức tìm nguồn vốn để khởi nghiệp này cũng đã bắt đầu được hình thành, và đã có trường hợp thành công.

 • Khi thành công không phải là đích đến

  Khi thành công không phải là đích đến

  04/10/2013 11:46 AM

  Từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước ở Google, Hoàng Tuấn Anh (sinh năm 1987) về nước và trở thành một trong những người đồng sáng lập ra nền tảng kêu gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) đầu tiên tại Việt Nam.

 • Crowdfunding - hy vọng kinh doanh cho giới trẻ hoài bão

  Crowdfunding - hy vọng kinh doanh cho giới trẻ hoài bão

  17/06/2013 11:15 AM

  Hình thức gây vốn từ cộng đồng đã phát triển mạnh trên thế giới đang được đưa vào Việt Nam nhằm tìm kiếm hỗ trợ tài chính cho những ý tưởng mới, táo bạo.

 • Nhip cầu Crowdfunding

  Nhip cầu Crowdfunding

  08/04/2013 10:11 AM

  Sonny Vũ có thể đã không thành công nếu không tiếp cận được nguồn vốn theo mô hình crowdfunding.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.