Tỷ phú Mukesh Ambani luôn dành thời gian bên gia đình vào chủ nhật và xin mẹ ban phước lành mỗi ngày trước khi đi làm.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người giàu nhất châu Á với khối tài sản hơn 53 tỷ USD, theo Forbes. Riêng công ty Reliance Industries của ông đóng góp 5% GDP của Ấn Độ. Giống nhiều tỷ phú khác, ông có cuộc sống xa hoa. Tuy nhiên, Ambani duy trì chế độ ăn chay nghiêm ngặt. Ông không uống đồ có cồn, không ăn thịt. Tỷ phú 63 tuổi cũng không quá chú trọng nơi ăn uống. Ông có thể dùng bữa ở bất kỳ nơi nào, từ sạp đồ ăn đường phố cho đến nhà hàng cao cấp.

Là người điều hành đế chế kinh doanh lớn nhất Ấn Độ, Mukesh Ambani luôn thức dậy vào khoảng 5h - 5h30 mỗi ngày. Sau đó, ông tới phòng tập để thể dục, rồi dành thời gian đọc tin tức và ăn sáng tại nhà hàng yêu thích của mình trước khi tới văn phòng.

Dù bận rộn nhưng Ambani vẫn luôn dành chủ nhật bên gia đình gồm mẹ, vợ, con và cháu. Ông thậm chí xin mẹ ban phước lành theo nghi lễ truyền thống Ấn Độ mỗi ngày trước khi tới chỗ làm. Ông cũng thường trò chuyện với vợ, bà Neeta, về một ngày đã qua của mình ở văn phòng trước khi đi ngủ.

Là người điều hành Reliance Industries, Ambani nhận lương 2 triệu USD mỗi năm và mức lương này không thay đổi trong suốt 10 năm qua. Đây là con số khá khiêm tốn so với quy mô khổng lồ của Reliance Industries. Theo tờ SCMP, ông đã cố tình giới hạn mức lương của mình vì muốn làm gương cho các cấp quản lý trong công ty. Trong khi đó, tại Mỹ, các CEO được trả trung bình 15,6 triệu USD/năm.

Dù là Ambani khá khiêm tốn, không phải mọi sở thích của ông đều khiêm tốn. Tỷ phú giàu nhất châu Á đam mê sưu tập siêu xe và đến nay sở hữu gần 170 chiếc. Những chiếc đáng chú ý trong bộ sưu tập của ông gồm chiếc BMW 670Li chống đạn với phí đăng ký lên tới 250.000 USD, Aston Martin Rapide, Rolls-Royce Phantom và Bentley Continental Flying Spur. Vào ngày sinh nhật Ambani, vợ ông đã tặng cho ông một chiếc Maybach 62 thiết kế riêng. Bộ sưu tập siêu xe của Ambani được đặt ở 6 tầng đầu tiên trong cao ốc 27 tầng xa xỉ của gia đình.

Phương Anh (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.