Zach Weinberg - Đồng sáng lập Flatiron Health chia sẻ 3 câu hỏi đơn giản làm nền tảng cho kỹ năng quản lý công việc hiệu quả tại một startup trị giá 1,9 tỷ USD.

Zach Weinberg (ngồi) và Nat Turner - Đồng sáng lập Flatiron Health. Ảnh: Fortune

Zach Weinberg và Nat Turner là đồng sáng lập Flatiron Health, công ty sản xuất phần mềm hỗ trợ các trung tâm điều trị bệnh ung thư. Business Insider cho biết, ý tưởng về Flatiron Health bắt nguồn khi Nat Turner và Zach Weinberg đều phải chứng kiến người thân trong gia đình vướng phải căn bệnh ung thư. Khi đó, cả hai đã quyết định nghỉ việc tại Google để dành thời gian tìm ra một cách hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Liên tục trong tháng 6/2012, Turner và Weinberg đã phỏng vấn các bác sĩ chuyên khoa ung thư hàng tuần, nhằm hiểu rõ hơn về những điều công nghệ có thể giúp cải tiến quá trình điều trị. Flatiron Health ban đầu được sáng lập chỉ với một nhóm 6 thành viên, thử nghiệm ở một vài hệ thống bệnh viện. Sau 6 năm hoạt động, Flatiron Health trở thành một startup sáng giá trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Tháng 2/2018, Turner và Weinberg đã đạt được thỏa thuận bán Flatiron Health cho gã khổng lồ của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Thụy Sĩ, Roche với giá 1,9 tỷ USD. Một điều kiện quan trọng trong hợp đồng này là Flatiron Health sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Turner và Weinberg đang có kế hoạch mở rộng startup này, theo Business Insider.

Trước đó, năm 24 tuổi, Turner và Weinberg đã sáng lập nên Invite Media và bán startup này cho Google với giá 81 triệu USD.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân về kỹ năng quản lý công việc hiệu quả, Weinberg cho biết 90% thời gian mỗi ngày của anh là dành để trả lời ba câu hỏi sau:

1. Mục tiêu của việc này là gì?

2. Liệu việc này có quan trọng và đáng để mình dành thời gian không?

3. Ai sẽ trả tiền cho việc này?

Ở vai trò COO của Flatiron Health, Zach Weinberg phải liên tụcgiám sát quá trình phát triển sản phẩm và nỗ lực tuyển dụng cho một trong những startup hấp dẫn nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe thế giới. Ba câu hỏi trên là cách thức đơn giản nhưng hiệu quả, giúp anh xác định được đâu là những vấn đề cần ưu tiên trong công việc mỗi ngày.

Bên cạnh công việc tại Flatiron Health, Turner và Weinberg còn tham gia đầu tư vào các startup tiềm năng khác.

Lâm Nghi (DNSG)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • [Hồ sơ doanh nhân] Tỉ phú thầm lặng Lê Viết Lam

  [Hồ sơ doanh nhân] Tỉ phú thầm lặng Lê Viết Lam

  23/10/2020 8:33 AM

  CafeLand - Trong dòng chảy thông tin trên thị trường bất động sản, rất ít khi người ta thấy Lê Viết Lam xuất hiện trên mặt báo để nói về một điều gì đó. Ông là người sáng lập ra Sun Group, rồi dẫn dắt tập đoàn này phát triển hơn 12 năm qua với 51 công ty thành viên và 113 dự án có tổng mức đầu tư hơn 137.000 tỉ đồng.

 • Nữ doanh nhân Việt: Bản lĩnh, trí tuệ, từ ái

  Nữ doanh nhân Việt: Bản lĩnh, trí tuệ, từ ái

  20/10/2020 10:04 AM

  Covid-19 được ví như cơn sóng thần dữ dội nhất trong lịch sử kinh tế thế giới. Nhưng dường như càng gian khó, những nữ doanh nhân càng tỏa sáng, bừng lên bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần quật cường.

 • Triết gia và doanh nhân!

  Triết gia và doanh nhân!

  17/10/2020 7:16 PM

  Ngày nay, ai cũng khao khát kiếm tiền, mỗi người kiếm tiền một cách khác nhau, nhưng ít ai biết rằng kiếm tiền cũng cần có nguyên lý của nó.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Lê Chí Hiếu, cánh chim đầu đàn của Thuduc House

  [Hồ sơ doanh nhân] Lê Chí Hiếu, cánh chim đầu đàn của Thuduc House

  16/10/2020 9:06 AM

  CafeLand - Nhắc đến Công ty cổ phần phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) phải nhắc đến  Lê Chí Hiếu, người đã dẫn dắt Thuduc House đạt được những thành công nhất định trên thị trường bất động sản trong hơn 20 năm qua.

 • Nữ doanh nhân biến nhiều điều không thể thành có thể

  Nữ doanh nhân biến nhiều điều không thể thành có thể

  14/10/2020 9:36 AM

  Tôn vinh nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là 1 trong 100 nhân vật làm thay đổi kinh tế châu Á, tạp chí Business Insider Australia đã đánh giá bà Thảo là người để 'làm những điều khác biệt'.

 • Doanh nhân Trần Bá Dương: Làm gì cũng phải nghĩ đến cạnh tranh tầm quốc gia

  Doanh nhân Trần Bá Dương: Làm gì cũng phải nghĩ đến cạnh tranh tầm quốc gia

  13/10/2020 3:55 PM

  Quan niệm của doanh nhân Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO là khi làm gì cũng phải nghĩ đến cạnh tranh tầm quốc gia.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.