Có thể nhiều người vẫn nói, tiền chẳng là gì, tiền không quan trọng, tiền chỉ là thứ vật chất phù du. Đúng, tiền không mua được tất cả, nhưng muốn có tất cả thì phải có tiền.
 
Dù là đàn ông hay phụ nữ, bạn vẫn cần tiền để sống. Không có tiền, bạn sẽ chẳng mua được đồ ăn, thức uống, hay chỉ là những thứ nhỏ nhỏ như lược chải đầu hay đôi tất xỏ vào cho đỡ lạnh. Chứ chẳng dám nhắc đến có tiền thì sẽ mua được nhà lầu xe hơi.
 
Tất nhiên, con người ta hơn nhau là ở cái đầu, năng động, linh hoạt thì sau này cuộc sống an nhàn hơn. Nhưng, nói qua nói lại thì có tiền vẫn hơn.
 
 
25 hay 30 tuổi, ở cái độ tuổi ấy, dù là đàn ông hay phụ nữ thì bạn đều đã được chứng nhận là tự lập rồi. Tự lập tức là được tự do quyết định cuộc sống cá nhân và độc lập về tài chính, không cần dựa dẫm, không cần ngửa tay xin tiền bố mẹ nữa rồi.
 
25 hay 30 tuổi, có thể bạn vẫn chông chênh trên con đường sự nghiệp, bạn bất ổn, bạn sợ hãi, lo lắng mỗi ngày vì những nỗi lo vô hình ngày mai. Tình yêu chưa đến có thể không lo sợ, nhưng tiền không có thì luôn là một nỗi ám ảnh.
 
25 hay 30 tuổi, có thể bạn vẫn chưa kiếm được nhiều tiền, có thể số tiền bạn kiếm ra chỉ đủ sống qua ngày, có thể bạn từ chối mọi cuộc hẹn với bạn bè vì tiền ăn còn chẳng có nữa là tiền đi chơi.
 
Nhưng đừng đầu hàng! Cũng đừng dựa dẫm!
 
 
Có tiền, bạn có thể đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì, chỉ cần bản thân thích thì sẽ được. Chẳng phải chần chừ, đắn đo hay chờ một ai khác gật đầu đồng ý. Thay vì trông chờ, bạn chọn cho mình sự chủ động. Tôi là tôi, thoải mái và chẳng hại đến ai là được rồi.
 
Có tiền, bạn có thể khiến bố mẹ tự hào vì mình là một người con chăm chỉ làm việc và biết chăm lo, đảm bảo cuộc sống riêng tư. Bố mẹ nào chẳng mong con cái mình thành công và sống một cuộc sống no đủ.
 
Có tiền, bạn có thể dễ dàng rút ví chi tiêu để giúp đỡ mọi người. Tất nhiên, là bạn phải thành tâm chứ chẳng thể đem tiền để khoe mẽ được. Giúp đỡ ai, thì ít nhất, bạn cũng cần mua tặng họ kẹo để họ biết rằng, ngoài vị đắng, cuộc đời còn có vị ngọt nữa!
 
 
Thay vì cố gắng để may mắn, cố gắng tìm một ai đó dựa vào thì hãy mạnh mẽ xây nên điểm tựa cho chính mình. Muốn thông minh, muốn sắc đẹp hay điều gì đi nữa thì đến cuối cùng chẳng phải là muốn hạnh phúc hay sao.
 
Hãy có thật nhiều tiền... để thông minh, để rạng ngời, để đến với ai cũng có thể hạnh phúc bởi mình đã sẵn sàng và mang hạnh phúc cho người đó trước khi được nhận lại.
 
Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tiền cho ta sự tự do, khả năng độc lập và làm những điều mình yêu, đến với người mình muốn trong tư thế ngẩng cao đầu.
Ninh Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn