Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 23:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thừa tiền, lãi suất liên ngân hàng và tín phiếu giảm sâu

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 23/08/2016 4:17 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 22/8, thị trường liên ngân hàng và thị trường mở tiếp tục ghi nhận trạng thái dư thừa thanh khoản của các tổ chức tín dụng, thể hiện qua đà giảm mạnh của lãi suất.

Tính đến đầu tuần này, lượng tín phiếu của Ngân hàng Nhà nước đang lưu hành đã lên tới gần 54.000 tỷ đồng - Ảnh: Quang Phúc.

Cụ thể, trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất VND tiếp tục giảm phiên thứ 5 liên tiếp. Riêng trong phiên 22/8, lãi suất các kỳ hạn qua đêm và 1 tuần ghi nhận mức giảm tới 0,24 điểm phần trăm. Theo đó, lãi suất kỳ hạn qua đêm chỉ còn 0,76%/năm, kỳ hạn 1 tuần chỉ còn 0,86%/năm.

Để gián tiếp điều hướng lãi suất, trên thị trường mở, ngày 22/8 tiếp tục ghi nhận hoạt động hút bớt tiền về của Ngân hàng Nhà nước. Cơ quan này phát hành 8.000 tỷ đồng tín phiếu, kỳ hạn 14 ngày. Toàn bộ lượng tiền được hút qua tín phiếu đều được các tổ chức tín dụng “nộp về” hết.

Lãi suất tín phiếu cũng tiếp tục giảm mạnh, xuống chỉ còn 0,7%/năm, sau khi rơi về mức 1%/năm cuối tuần qua.

Tính đến đầu tuần này, lượng tín phiếu của Ngân hàng Nhà nước đang lưu hành đã lên tới gần 54.000 tỷ đồng, tức một lượng tiền lớn trong hệ thống được “tạm nhốt” trong ngắn hạn trước trạng thái dư thừa thanh khoản.

Như vậy, kể từ tuần thứ hai của tháng 8/2016, lãi suất tín phiếu Ngân hàng Nhà nước cùng lãi suất trên thị trường liên ngân hàng cùng thể hiện xu hướng giảm mạnh. Tuy nhiên, cả hai loại lãi suất này, cũng như thanh khoản dư thừa thể hiện trên những thị trường này, vẫn chưa thực sự ngấm sang lãi suất huy động và cho vay đối với doanh nghiệp và dân cư.

Thùy Duyên (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Thừa tiền, lãi suất liên ngân hàng và tín phiếu giảm sâu