UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo liên quan đến quá trình triển khai dự án cao ốc quốc tế Hồ Tây, nằm trên phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ.

Việc triển khai dự án cao ốc quốc tế Hồ Tây đã ảnh hưởng đến an toàn của khu dân cư bên cạnh.

Theo đó, sau khi có phản ánh của các sở, ngành cùng hàng chục hộ dân sống tại khu tập thể 16A Thuỵ Khuê, UBND thành phố đã triệu tập cuộc họp khẩn với các cơ quan chức năng và đại diện chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Cao ốc Quốc tế Hồ Tây.

Trong văn bản gửi các sở ngành, chủ đầu tư ngày 2/10, UBND thành phố Hà cho biết, dự án cao ốc quốc tế Hồ Tây được xây dựng sát ngay khu tập thể 16A Thuỵ Khuê. Trong quá trình xây dựng, dự án đã ảnh hưởng, gây sụt lún đối với toàn bộ khu tập thể này, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản của hàng chục hộ dân đang sinh sống tại đây.

Sau khi thảo luận, họp bàn với các bên liên quan, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và Sở Xây dựng tổ chức họp ngay với các hộ dân tại khu 16A Thuỵ Khuê và chủ đầu tư, trong đó phải yêu cầu Công ty TNHH Cao ốc Quốc tế Hồ Tây giải trình ngay về quá trình chuẩn bị thực hiện đầu tư dự án; giải đáp về việc thẩm tra, thẩm định về mức độ nguy hiểm của khu tập thể 16A Thuỵ Khuê, thống nhất phương án bồi thường và giải quyết triệt để và an toàn cho các hộ dân.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho toàn khu tập thể, UBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư phải tạm dừng việc thi công xây dựng công trình và lập phương án gia cố, đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề khi thực hiện dự án. Sở Xây dựng có trách nhiệm thẩm tra biện pháp gia cố và phương án thi công của chủ đầu tư, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/10 tới.

Đối với các hộ dân, nếu ở trong tình trạng nguy hiểm, có nguy cơ sụp đổ thì phải di dời ngay. Quận Tây Hồ và Sở Xây dựng xem xét đề xuất việc xử lý nhà nguy hiểm, báo cáo về UBND thành phố.

Được biết, dự án tổ hợp cao ốc quốc tế Hồ Tây đã khởi công xây dựng từ tháng 7/2012, với thiết kế công trình có diện tích xây dựng là 1.196m2, cao 17 tầng nổi và 3 tầng hầm làm văn phòng cho thuê và kết hợp căn hộ để bán. Đáng lưu ý là ngay khi chủ đầu tư tiến hành đóng cọc móng đã xảy ra tình trạng sụt lún đối với khu tập thể 16A Thụy Khuê ngay sát bên.

Bảo Anh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.