Theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất xi măng sẽ xuất khẩu từ 3,6 – 4 triệu tấn clinker và xi măng trong năm 2011.

Xuất khẩu xi măng và clinker ước đạt 4 triệu tấn trong năm 2011

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp xi măng đã xuất khẩu được trên 3 triệu tấn clinker và xi măng. Trong đó, xuất clinker khoảng 2,6 triệu tấn và xi măng hơn 400 ngàn tấn. Thị trường nhập khẩu chủ yếu là Lào, Trung Quốc và các nước thuộc Châu Phi.

Theo dự báo của Hiệp hội Xi măng, lượng xuất khẩu clinker và xi măng có thể đạt gần 4 triệu tấn trong cả năm 2011.

Bên cạnh đó, năng lực sản xuất xi măng của toàn ngành gần 70 triệu tấn nhưng mức tiêu thụ trong nước chỉ dao động ở mức 50 – 51 triệu tấn trong năm 2011.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.