Vừa qua, Bộ Công thương đề xuất lên Bộ Tài Chính xem xét điều chỉnh thuế xuất khẩu than xuống mức 10% như năm 2010 nhưng không được thông qua.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hiện tại, mức thuế xuất khẩu đối với mặt hàng than là 20% được áp dụng kể từ ngày 11/9/2011. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng không đồng tình việc xem xét giảm thuế xuất khẩu alumin xuống mức 5% bởi mặt hàng này được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định thuế xuất khẩu từ 15% - 40%.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng không đồng tình việc áp thuế xuất phôi thép và thép thành phẩm ở mức 3% bởi theo Thông tư số 108 thì từ ngày 11/9/2011, các mặt hàng thép và xi măng sẽ không thu thuế xuất khẩu.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.