CafeLand - Với chính sách hạn chế xuất khẩu than và thuế suất cao ở mức 20% đã dẫn đến lượng than xuất khẩu trong 9 tháng năm 2011 giảm 13,7% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu than 9 tháng đầu năm giảm 13,7%

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo báo cáo của Bộ Công thương, trong 9 tháng năm 2011, sản lượng than sạch khai thác ướt đạt 32,4 triệu tấn, tăng 4,4% và lượng than tiêu thụ ước đạt 33,4 triệu tấn, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng than xuất khẩu đạt 12,5 triệu tấn, giảm 13,7% so với cùng kỳ.

 Ngoài ra, lượng than tiêu thụ trong nước đạt 20,9 triệu tấn, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nguyên liệu đầu vào than cho ngành xi măng tăng 20%.

Theo Bộ Công thương, trong những tháng cuối năm, các doanh nghiệp ngành than nổ lực khai thác để đạt kế hoạch đề ra của năm 2011.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.