Theo Chỉ thị số 29/2008/CT-TTg và Thông tư 18/2009/TT-BXD về việc hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng, đá xây dựng và cát xây dựng thuộc loại khoáng sản tạm ngừng xuất khẩu, việc cho phép xuất khẩu phải được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ.

Xuất khẩu đá và cát xây dựng phải được Thủ tướng cho phép

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trường hợp Thủ tướng cho phép xuất khẩu và miễn thuế xuất khẩu đá xây dựng theo đề nghị của UBND các tỉnh thì Bộ Tài chính sẽ có văn bản hướng dẫn đăng ký, quản lý số lượng đá và cát xây dựng xuất khẩu để dảm bảo đúng quy định.

Hiện tại, thuế xuất khẩu đối với mặt hàng đá xây dựng từ 0% - 17% và cát xây dựng ở mức 17%.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.