CafeLand - Ngoài 3 ngân hàng 0 đồng gồm VNCB, OceanBank và GPBank, 2 ngân hàng khác là DongA Bank và Sacombank cũng đang được NHNN nhận định cần xử lý dứt điểm các vấn đề yếu kém trong năm 2017.

Hai ngân hàng thương mại cổ phần sẽ nằm trong đề án tái cơ cấu, tập trung xử lý nợ xấu trong năm 2017

Thông tin trên được đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tại buổi họp báo về Hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017, diễn ra sáng 4/1 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát NHNN thông tin, cơ quan này đặt mục tiêu xử lý dứt điểm 5 ngân hàng yếu kém trong năm 2017.

Theo đó, ngoài 3 ngân hàng đã được mua lại 0 đồng là VNCB, OceanBank và GPBank, 2 ngân hàng thương mại cổ phần khác gồm DongA Bank và Sacombank sẽ nằm trong đề án tái cơ cấu, tập trung xử lý nợ xấu trong năm 2017.

NHNN cũng cho biết, trong năm 2016, các ngân hàng yếu kém được kiểm soát, tái cơ cấu, giám sát chặt chẽ hoạt động. Các tồn tại, yếu kém tiếp tục được chấn chỉnh, xử lý dứt điểm.

Tính đến 30/11, tỷ lệ nợ xấu ước tính còn khoảng 2,46%. Từ đầu năm 2016, VAMC đã thực hiện mua 839 khoản nợ, với tổng dư nợ gốc hơn 23.000 tỷ đồng, giá mua nợ là hơn 22.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, các số liệu khác cũng vừa được NHNN công bố tại cuộc họp báo sáng 4/1. Đáng chú ý là đến cuối năm 2016, tín dụng tăng 18,71% so với cuối năm 2015. Cơ cấu tín dụng diễn biến tích cực theo hướng mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn, chất lượng, tập trung chủ yếu cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tín dụng đối với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản chậm lại.

Năm 2017, ngành ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 18%, tổng phương tiện thanh toán đạt từ 16-18%.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.