Ngay sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh về việc một công trình xây nhà, phá bỏ tường chung gây nứt nhà lân cận, UBND phường 21, quận Bình Thạnh đã đưa ra phương án giải quyết cụ thể.

Công trình nhà ở do ông TH làm chủ sở hữu được UBND quận Bình Thạnh cấp giấy quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà và tài sản gắn liền với đất số CH01824 ngày 15-06-2017, hiện đang xây dựng theo giấy phép số 1016/GPXD ngày 06-07-2017 do UBND quận Bình Thạnh cấp.

Trong quá trình thi công, tháo dỡ tường chung, công trình đã gây ảnh hưởng thấm tường cho số nhà 220/50A/32B phía trước và phía sau đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tại thời điểm kiểm tra, căn nhà này có quy mô 3 tầng , mái che có cầu thang, kết cấu khung cột, sàn, mái bê tông cốt thép…

Theo phản ánh của người dân về việc căn nhà liền kề dang xây dựng tự ý tháo dỡ phần tường chung đã được UBND phường 21 tiếp xúc và hòa giải như sau: Chủ đầu tư và đơn vị thi công nhà số 220/50A/31B đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thực hiện khắc phục, sửa chữa các hư hỏng đối với tường bao che trong thời hạn 10 ngày. Chủ đâu tư tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh đối với phần tường chung đã tháo dỡ. Che chắn phía trên tường chung tại vị trí giáp mái nhà, xử lý chống thấm, dột phía trên khe hở các mái nhà.

Tại thời điểm kiểm tra ghi nhận phía trên mái, thuộc khoảng không theo phương thẳng đứng của những hộ gia đình bị ảnh hưởng thì đơn vị thi công có thực hiện dựng  khung, giàn giáo che chắn vật tư, vật liệu.

Trước đó, Báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Xây nhà không đảm bảo, hàng xóm sống không yên” phản ánh về việc xây nhà không đảm bảo, gây ảnh hưởng đến đời sống của những gia đình lân cận.

Theo bà Hoàng Thị Hà (58 tuổi), một trong hai hộ có nhà chung vách căn nhà đang xây, cho biết: “Vào cuối tháng 8, gia đình ông TH có tới thông báo với chúng tôi là họ sắp xây nhà. Tất nhiên chúng tôi không phản đối chuyện hàng xóm xây nhà nhưng có đề nghị là không được đập bức tường chung làm ảnh hưởng đến kết cấu của hai nhà chung vách. Thế nhưng khi thi công chủ nhà vẫn cho máy múc tới phá bỏ nhà cũ và bức tường chung khiến nhà tôi bị ảnh hưởng."

Tương tự, nhà của ông Ngô Văn Hoàng (chung vách phía sau nhà ông TH) cũng bị thủng mái, nứt tường, cuộc sống gặp nhiều bất tiện.

Thái Nguyên (Pháp Luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An