Chủ tịch UBND phường Hùng Thắng (TP. Hạ Long) lý giải về việc nhiều căn nhà "biệt thự" mọc lên trên địa bàn.

"Xóm biệt thự" không phép mọc lên tại tổ 9, khu 3 phường Hùng Thắng

Liên quan đến vụ việc “xóm biệt thự” không phép mọc tại tổ 9, khu 3, phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) gây xôn xao dư luận, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Vũ Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND phường Hùng Thắng cho biết: “Trên khu đất có 3 căn nhà ở xây dựng không phép. Thời điểm các hộ gia đình xây dựng, UBND phường đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính. Hiện đang triển khai thủ tục cưỡng chế, phá dỡ”.

Về thông tin các “biệt thự” xây dựng trên khu vực đất đồi rừng, ông Lâm khẳng định: “Tất cả đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và mua bán, chuyển nhượng hợp pháp. Diện tích các hộ xây dựng là đất ở chứ không phải đất rừng”.

Căn "biệt thự" dang dở của ông Lê Mạnh Hùng bị phá dỡ trong chiều 22/11

Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, vào tháng 6/2019, căn “biệt thự khổng lồ” không phép của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Mây tại tổ 9, khu 3, phường Hùng Thắng đã bị UBND TP. Hạ Long ra quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu biện pháp khắc phục làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng trong thời hạn 60 ngày. Tuy nhiên, theo vị Chủ tịch UBND phường Hùng Thắng, đến thời điểm này, gia đình bà Mây vẫn chưa xuất trình được giấy phép.

Ngoài ra, đối với 2 căn “biệt thự” nằm cạnh nhà bà Mây cũng đã bị ra quyết định xử phạt hành chính nhưng vẫn cố tình xây dựng, hoàn thiện công trình không phép.

“Chúng tôi đang làm thủ tục để phá dỡ. Khi có quyết định cưỡng chế thì sẽ thực hiện theo đúng quy định pháp luật”, ông Lâm nhấn mạnh.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, chiều 22/11, UBND phường Hùng Thắng đã tổ chức phá dỡ công trình “biệt thự” không phép (đang xây dở) của hộ gia đình ông Lê Mạnh Hùng. Toàn bộ dàn giáo, tường gạch đã bị tháo dỡ và phá hủy dưới sự giám sát của ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Hùng Thắng.

Hữu Tuấn (Báo Giao thông)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.