CafeLand - Hiện nay, lượng xi măng tồn kho ước tính hơn 2 triệu tấn do mức tiêu thụ bị sụt giảm và một số dự án xây dựng bị trì hoãn tiến độ.

Xi măng: Tồn kho trên 2 triệu tấn

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, mức tiêu thụ xi măng trong năm nay sẽ đạt gần 50 triệu tấn gần bằng mức tiêu thụ của năm 2010. Ngoài ra, tổng sản lượng xi măng sản xuất ước tính đạt 55 – 56 triệu tấn trong cả năm 2011.

Hiện, các doanh nghiệp xi măng đã xuất khẩu khoảng 4 triệu tấn, tăng hơn 3 triệu tấn so với năm trước. Tuy nhiên, toàn ngành xi măng vẫn dư thừa hơn 2 triệu tấn do những khó khăn của ngành xây dựng, sự trầm lắng của thị trường bất động sản đã kéo theo nhu cầu tiêu thụ trong nước giảm mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thiện cho biết, giá xi măng sẽ ổn định từ nay đến cuối năm.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.