CafeLand - Theo dự báo mới nhất của Ngân hàng thế giới (World Bank), kinh tế toàn cầu sẽ còn bất ổn và chỉ tăng trưởng 2,5% trong năm nay.

Theo nhận định của World Bank, khủng hoảng tài chính khu vực Châu Âu đã tác động tiêu cực đến triển vọng phát triển của các nền kinh tế mới nổi. Dự báo tăng trưởng của các nền này chỉ vào khoảng 5,3%, thấp hơn mức 6,1% của năm 2011 và 7,4% năm 2010.

Ông Andrew Burns - Giám đốc World Bank cho biết, các nền kinh tế mới nổi phục hồi khá nhanh sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 nhờ ngân sách chính phủ mạnh và kiểm soát lạm phát tốt. Tuy nhiên đến nay, mặc dù ngân sách của các nước này vẫn tốt hơn so với phát triển nhưng lại có ít khả năng thúc đẩy chi tiêu chính phủ hơn nếu cuộc khủng hoảng mới nổ ra.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.