Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, cho biết TP đã cho phép người dân chuyển mục đích theo nhu cầu, không có hạn chế nào.
Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM
 
Sau khi Báo Thanh Niên có bài Đất ở đô thị bị buộc... trồng rau, phản ánh tình trạng khi người dân đi chuyển đổi từ đất nông nghiệp lên đất ở thì một số địa phương chỉ cho chuyển theo đúng hạn mức, phần còn lại không cho chuyển, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, cho biết TP đã cho phép người dân chuyển mục đích theo nhu cầu, không có hạn chế nào.
Ông Thắng còn cho biết, ngay trong buổi chiều 1.6, Sở TN-MT đã mời toàn bộ phòng TN-MT 24 quận huyện lên quán triệt triển khai kỹ lại những nội dung tại Quyết định 18 để tránh “hiểu nhầm” về nội dung QĐ này.
 
Và Sở sẽ có văn bản đề nghị các quận, huyện giải quyết hồ sơ cho dân, không có trường hợp nào gây cản trở, không hạn chế quyền lợi của người dân trong những điều quy định pháp luật không cấm.
 
Nếu phù hợp quy hoạch kế hoạch sử dụng, đất hộ gia đình cá nhân ngoài hạn mức, phù hợp quy hoạch thì được chuyển theo nhu cầu. Đối với phần diện tích đất trong hạn mức tính tiền sử dụng đất theo bảng giá đất; phần ngoài hạn mức tính theo hệ số K.
 
Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, đại diện một số cấp quận huyện đề nghị từ nay về sau Sở TN-MT cần xem lại công tác soạn thảo văn bản.
 
Văn bản cần rõ ràng, đi vào trọng tâm khi trả lời các thắc mắc của cơ quan cấp dưới. Ví dụ như Văn bản 2056 trả lời UBND huyện Hóc Môn hỏi có giới hạn hay không giới hạn diện tích chuyển mục đích sử dụng đất khi người dân có nhu cầu thì lại trả lời về “hạn mức” theo QĐ 70...
 
Đình Sơn (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An